Lẩu cá bớp
Top 11 trong Top 13 Món lẩu ngon nhất ngày Tết bạn nên thử
Lẩu cá bớp là một trong những món lẩu ngày Tết được nhiều người say mê bởi vị ngon khó cưỡng. Lẩu cá bớp cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những món lẩu ngon, lẩu cá bớp có màu vô cùng đẹp mắt, thịt cá bớp có vị mềm ngọt, béo ngậy đặc trưng. Nước dùng của nồi lẩu cá thì đậm đà gia vị, chua chua cay cay, thơm lừng sả, riềng, ăn kèm với bún, rau, cá viên,... thì còn gì bằng.
Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp:
- Cá bớp 1 kg.
- 1 kg bún tươi.
- 100 gram nấm rơm.
- 100 gram khóm (dứa).
- 2 quả cà chua.
- 3 cây sả.
- Các loại rau thơm: ngò gai, rau quế, rau ngò ôm.
- Rau dùng cho lẩu: Lục bình tây, rau muống, rau nhút (rau rút), bông chuối bào.
- Các loại gia vị: đường, sa tế, bột ngọt, hạt nêm, mắm,...
Cách thực hiện lẩu cá bớp:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước lẩu: Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng. Sả một phần băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, thơm cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho phần tỏi, hành tím, sả băm, sả cắt khúc vào chảo và phi thơm. Sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, tiếp tục cho khóm và cà chua và tiếp tục đảo khoảng 2 - 3 phút.
- Bước 2: Nấu nước lẩu: Chuẩn bị một cái nồi với khoảng 1,5 lít nước, cho hỗn hợp nguyên liệu vừa xào ở trên vào nấu cùng. Sau đó cho phần gia vị vào gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 4 muỗng cà phê sa tế và vắt vào nửa trái chanh. Tiếp tục đun hỗn hợp nước dùng này đến khi sôi khoảng 5 phút, sau đó bỏ cà chua vào.
- Bước 3: Cho cá vào: Tiếp tục cho cá vào nồi nước dùng và đợi cá chín khoảng 15 phút là hoàn thành món lẩu cá bớp chua cay.
- Yêu cầu thành phẩm: Món lẩu cá bớp ngon đúng vị phải có vị chua và vị cay át được mùi tanh của cá bớp. Nếu bạn thích vị chua cay nhiều hơn thì có thể thêm ớt tùy ý. Món lẩu này bạn có thể ăn kèm với bún hoặc với mì gói cũng rất ngon.