Món lẩu gà

Lẩu gà là một trong những món lẩu ngon và rất quen thuộc, gần gũi với mọi gia đình. Trong ngày Tết, món lẩu này cũng được mọi người khá ưa chuộng vì cách làm đơn giản, nguyên liệu sẵn có mà lại ngon. Món lẩu gà cần những nguyên liệu chính như: thịt gà (chọn thịt gà nhà là ngon nhất, nó sẽ không bị bở khi nhúng), có thể dùng thêm xúc xích, váng đậu, cà chua, các gia vị. Nồi nước dùng cũng được chế biến khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nêm nếm cho vừa vặn. Món lẩu gà thường ăn kết hợp với váng đậu, đậu, các loại rau, nấm và các loại củ.


Nguyên liệu lẩu gà:

  • Gà ta: 1 con khoảng từ 1,5 – 2 kg
  • Xương ống: 500 gr
  • Củ cải trắng: ½ kg
  • Nấm linh chi: 200 gr
  • Nấm đông cô tươi: 200 gr
  • Nấm rơm: 200 gr
  • Nấm bào ngư: 200 gr
  • Nấm đùi gà: 200 gr
  • Rau xà lách xoong: 200 gr
  • Mì trứng: 300 gr
  • Hành tím, tỏi băm, ớt
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối


Cách nấu lẩu gà:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu
    • Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    • Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    • Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
  • Bước 2: Cách nấu nước dùng lẩu gà
    • Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    • Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    • Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    • Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).
  • Bước 3: Trình bày
    • Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.
    • Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.
Món lẩu gà quen thuộc
Món lẩu gà quen thuộc
Cách làm Lẩu gà Thái Lan

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy