Bánh Mì Nguyên Sinh
Ra đời năm 1982 Bánh mì Nguyên Sinh số 141 được đặt tên dựa trên tên của người con trai thứ 2 của chủ quán. Bánh mì ở đây khá đặc biệt, có 2 yếu tố làm nên điều đó. Nhà hàng Nguyên Sinh bán món bánh mì với thịt nguội (người Hà Nội xưa hay gọi là “cơm Tây”) cho tầng lớp trung lưu hay công chức làm việc cho Pháp từ năm 1942, cũng là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt mở ở Hà Nội, với cái tên “Nguyên Sinh restaurant”.
Các hương vị trộn lẫn vào nhau trong vị giòn và thơm của bánh mì khiến bánh mì “Nguyên Sinh” ngày một có chỗ đứng riêng trong tâm trí khách hàng. Cách thưởng thức bánh mì thịt ở tiệm Nguyên Sinh Sài Gòn thật khác lạ, một dĩa thịt nguội được đưa ra gồm 7 loại khác nhau: pate gan, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói… ăn kèm đồ chua gồm củ cải, dưa leo và cà rốt ngâm chua và bơ ngoại nhập. Có lẽ đây cũng là hình ảnh về lối thưởng ngoạn phong lưu của người Hà Nội dưới thời Pháp thuộc. Ấn tượng nhất phải kể đến món pate gan heo hay gan gà với một hương vị đặc trưng không thể diễn tả bằng lời, hòa quyện với hương bánh mì để lại một dư vị thật khó tả.
Địa chỉ: 141 Trần Đình Xu, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 0988 575 754
Email: nguyensinhhanoi.sg@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/NguyenSinhHaNoi
Giờ mở cửa: 06:00 - 21:30