Trứng ruốc
Với nhiều người cái tên "trứng ruốc" nghe có vẻ xa lạ nhưng đối với người dân xứ kinh kỳ thì đó là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm hằng ngày.
Đặc trưng của món là sự hòa quyện nhịp nhàng của trứng với mắm ruốc và ớt cay nồng. Nguyên liệu chẳng có gì đặc biệt, đều là những đặc sản dễ kiếm tại miền Trung nhưng không hiểu sao rất nhiều thực khách bị cuốn hút bởi nó. Có lẽ chính bởi sự đơn giản, mộc mạc và nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Huế đã làm nên sức hút của món ăn.
Món trứng ruốc rất dễ chế biến, chỉ cần đánh trứng ra và trộn cùng mắm ruốc, cho thêm đường, ớt bột, tóp mỡ và hành lá vào là có ngay một món ăn tuyệt vời cho bữa tối lạnh lẽo. Món này có cách làm khá đơn giản, bạn có thể thực hiện nó tại nhà của mình nhưng nếu có cơ hội đến Huế thì đừng quên thưởng thức món này nhé, bạn sẽ có một trải nghiệm rất khác đó.