Miến xào thập cẩm
Bên cạnh các món ăn nhiều dầu mỡ như thịt, giò, chả… vào ngày Tết thì những món ăn như miến xào là một sự lựa chọn cần thiết giúp cho gia đình bạn cảm thấy đỡ ngán và ngon miệng hơn. Miến xào là một ăn rất ngon và được nhiều người ưa thích. Không chỉ có thế, món ăn này còn vô cùng dễ làm với những công thức cực kỳ đơn giản cùng các nguyên liệu dễ kiếm.
Nguyên liệu:
- Miến khô
- Tim heo, thịt băm
- Cà rốt, rau cần tàu, nấm đùi gà, giá
- Đậu hủ chiên, nấm mèo cắt sợi, hành ngò
Cách làm:
Bước 1:
- Xử lý miến: miến khô ngâm nước 10 phút. Nấu nước sôi trụng miến đã ngâm (trụng nhanh, đảo đều lấy ra ngay). Miến sau khi trụng cho vào nước lạnh (có vài viên nước đá), vớt ra để ráo. Phi tỏi và mỡ hành đổ vào miến, thêm đường hạt nêm trộn đều.
Bước 2:
- Các nguyên liệu khác: cà rốt cắt thành cọng dài, đậu hủ xắt miếng, cần tàu cắt đoạn, nấm mèo cắt sợi, nấm đùi gà xắt miếng nhỏ.
Bước 3:
- Cho tim heo và thịt băm vào xào săn, tiếp theo cho nấm đùi gà, nấm mèo, đậu hủ vào xào cùng, tiếp đến là cà rốt, rồi đến cần tàu và giá. Sau khi các nguyên liệu chín thì cho miến đã trộn vào vào cùng, đảo đều tay đến khi miến săn chín là được.