Mực chiên bơ
Nguyên liệu:
- Mực trứng tươi: 500g
- Bơ: 1 hộp nhỏ
- Bột chiên xù, bột chiên giòn, bột ngô
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu ăn, gia vị
- Xà lách và ớt chuông, tỏi
Cách làm:
- Mực trứng sau khi làm sạch xắt thành miếng 3 x 3cm. Hành tỏi sau khi băm nhỏ đem cho vào ướp với mực cùng gia vị, mì chính, hạt tiêu. Trứng gà sau khi bỏ lòng trắng cũng cho vào bát mực trộn đều cùng bột ngô và bột chiên giòn
- Khi thấy miếng mực được ngâm trong hỗn hợp sền sệt thì gắp ra từng miếng và lần lượt thả vào bát bột chiên xù, lật đi, lật lại để miếng mực thấm hút hạt bột chiên xù bám đều trên thân miếng mực đó, gắp để riêng ra 1 chiếc đĩa khác. Làm như vậy cho đến khi hết những miếng mực đã tẩm ướp trước đó
- Bắc chảo lên bếp, chờ cho dầu nóng già. Chiên vàng rồi vớt ra cho ráo mỡ. Cho bơ vào 1 chảσ khác, đun nóng, thả tỏi đập nhỏ vào, phi cho thơm và có màu vàng thì tắt lửa, dùng thìa múc nước bơ đó rưới lên các miếng mực và gắp ra đĩa, thưởng thức