Mực nhồi thịt chiên
Nguyên liệu:
- Mực: 300g
- Thịt vai: 200g
- Hành khô, tỏi khô
- Nấm mèo: 3 tai (rửa sạch, ngâm nước, băm nhỏ vụn)
- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt
Cách làm:
- Mực làm sạch, để ráo
- Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, nấm mèo, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ
- Sau đó nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra
- Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực
- Pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nhỏ dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, cắt từng khoanh nhỏ và thưởng thức
Món ăn này các bạn ăn kèm cơm trắng hoặc rau luộc sẽ rất ngon