Mực hấp sả

Nguyên liệu:

  • Mực: 300g
  • Sả: 2 cây
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê


Cách làm:

  • Mực làm sạch, để ráo. Sả cây bào mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Hành lá thái khúc dài khoảng 6cm
  • Cho mực vào thố, ướp với 1 muỗng cà phê đường, hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm
  • Kế tiếp, trộn mực đều với ớt sừng, sả băm, hành lá. Cho tất cả vào xửng, đem hấp khoảng 10 phút
  • Pha nước mắm gừng: Hòa tan 1/2 muỗng cà phê đường với nước mắm, thêm gừng băm nguyễn và ớt xay
  • Cho mực ra đĩa, dùng kèm nước mắm gừng
Mực hấp sả
Mực hấp sả
Mực hấp sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy