Mực nhúng giấm
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 500gr
- Nước dừa
- Giấm
- Rượu trắng
- Hành tím, sả, ớt, gừng
- Hành tây
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối
Cách làm:
- Mực làm sạch, khứa caro lên thân mực để khi nhúng mực nhanh chín và đẹp mắt hơn. Hành tây cắt hình múi cau nhỏ. Sả đập dập, cắt khúc dài khoảng 3 – 4cm. Gừng thái sợi. Hành tím, ớt cắt lát
- Bắc nồi lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím cắt lát vào phi thơm. Đổ vào nồi 500ml nước dừa tươi, 80ml giấm, 3 muỗng đường và 1 muỗng muối rồi nấu đến khi sôi lăn tăn. Thêm gừng, sả, hành tây, ớt vào và tiếp tục đun sôi già
- Nhúng mực vào nước giấm đang sôi đến khi mực chín rồi chấm với nước mắm ớt hoặc muối ớt xanh và thưởng thức. Mực nhúng giấm rất thơm ngon, hấp dẫn. Mực giòn dai sựt sựt, giữ được độ ngọt tự nhiên. Nước dùng chua chua, ngọt ngọt tạo nên bữa ăn thật tuyệt vời.