Mứt táo
Top 12 trong Top 14 Cách làm mứt Tết lạ, ngon, đơn giản tại nhà
Với cách làm mứt táo vô cùng đơn giản mà không tốn kém có thể cho ra những mẻ mứt thơm ngon, lạ miệng, dân dã trong những ngày Tết cổ truyền. Còn chờ đợi gì nữa mà các chị em phụ nữ cùng bắt tay vào bếp làm các loại mứt phục vụ cho những ngày đặc biệt này thôi nào.
Nguyên liệu:
- 700 gram táo
- 250 gram đường cát
- 15 ml nước chanh
- 1 ít bột gạo
Cách làm:
- Bước 1: Táo gọt vỏ cắt thành 4 - 5 khoanh.
- Bước 2: Trộn đều táo, đường, nước chanh rồi để khoảng 8 - 10 tiếng cho táo ngấm đường.
- Bước 3: Cho táo vào chảo rồi đến khi táo có màu cánh gián thì vớt ra cho táo ra phơi hoặc cho táo vào máy sấy 6 - 8 tiếng rồi cho vào túi hay lọ.
- Bước 4: Bột gạo ước lượng vừa đủ rang chín rồi để nguội. Sau đó cho bột gạo vào lắc đều cho đến khi các miếng táo rơi ra, không dính là được.