Mứt khế lạ độc đáo mà lại quen

Món mứt khế là loại mứt không phổ biến nhưng nó sẽ đem đến cho không khí tết nhà bạn sự đặc biệt, cảm giác quen thuộc khi thưởng thức. Với biến tấu sáng tạo trong cách làm mứt khế sẽ đem đến sự thú vị trong ngày tết, bạn hãy bắt tay vào làm món mứt này nhé.

Nguyên liệu:

  • Khế: 1kg
  • Đường: 450gr (tùy khẩu vị)
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Nước vôi trong: 100ml

Cách làm:

  • Bạn rửa sạch khế, cắt khế thành từng múi. bỏ hạt. Sau đó ngâm khế vào nước vôi trong từ 7 - 8 tiếng.
  • Tiếp đó, vớt khế ra, rửa sạch cho hết mùi.
  • Bạn dùng dao to ép miếng khế cho bớt nước, rồi cho khế vào nồi, thêm đường để trong 2h.
  • Khi đường tan hết thì bạn bắc nồi lên bếp đun cho đến khi miếng khế bắt đầu chuyển sang màu cánh gián. Bạn thêm gừng đã băm nhỏ vào đảo đều đến khi gừng sánh quyện vào miếng khế thì chắt bớt nước.
  • Đảo lại khoảng 2p rồi bắc xuống bạn để nguội và bảo quản trong lọ dùng dần.
Cách làm mứt khế lạ mà ngon
Cách làm mứt khế lạ mà ngon
Món mứt khế - cảm giác quen thuộc
Món mứt khế - cảm giác quen thuộc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy