Mứt khế lạ độc đáo mà lại quen
Món mứt khế là loại mứt không phổ biến nhưng nó sẽ đem đến cho không khí tết nhà bạn sự đặc biệt, cảm giác quen thuộc khi thưởng thức. Với biến tấu sáng tạo trong cách làm mứt khế sẽ đem đến sự thú vị trong ngày tết, bạn hãy bắt tay vào làm món mứt này nhé.
Nguyên liệu:
- Khế: 1kg
- Đường: 450gr (tùy khẩu vị)
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Nước vôi trong: 100ml
Cách làm:
- Bạn rửa sạch khế, cắt khế thành từng múi. bỏ hạt. Sau đó ngâm khế vào nước vôi trong từ 7 - 8 tiếng.
- Tiếp đó, vớt khế ra, rửa sạch cho hết mùi.
- Bạn dùng dao to ép miếng khế cho bớt nước, rồi cho khế vào nồi, thêm đường để trong 2h.
- Khi đường tan hết thì bạn bắc nồi lên bếp đun cho đến khi miếng khế bắt đầu chuyển sang màu cánh gián. Bạn thêm gừng đã băm nhỏ vào đảo đều đến khi gừng sánh quyện vào miếng khế thì chắt bớt nước.
- Đảo lại khoảng 2p rồi bắc xuống bạn để nguội và bảo quản trong lọ dùng dần.