Mứt khoai tây
Khoai tây người ta thường dùng để nấu canh, xào, rán nhưng năm nay bạn hãy thử làm món mứt khoai tây đi, đảm bảo bạn sẽ không phải luyến tiếc đâu.
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 500gr
- Đường: 250gr
- Nước vôi trong: 150ml
Cách làm:
- Bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dài hoặc tròn (tùy ý thích của bạn) vừa ăn, rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1- 2h.
- Sau đó bạn vớt khoai ra, rửa sạch để hết mùi vôi và chần khoai qua nước sôi khoảng 3 - 4p, rồi để ráo nước.
- Bạn trộn khoai với đường để khoảng 1 - 2h để đường tan hết.
- Khi ngâm xong bạn đặt chảo khoai lên bếp, lửa vừa phải, đảo đều, đường sánh lại thì bạn hạ lửa tới mức nhỏ nhất. Khi bạn thấy đường kết tinh bám vào khoai, bạn tách từng miếng khoai, khoai khô ráo thì bạn tắt bếp, để nguội.
Bạn có thể thưởng thức luôn hoặc bảo quản trong lọ. Mứt khoai tây, bùi bùi, ngọt, ngon ăn hoài không chán. Ngoài ra, bạn có thể thay thế khoai tây bằng khoai lang vàng, tím nhé. Loại mứt đầy màu sắc làm nên hương vị tết độc đáo.