Mứt cà chua
Top 13 trong Top 14 Cách làm mứt Tết lạ, ngon, đơn giản tại nhà
Mứt cà chua có màu đỏ - mà đây là màu được rất nhiều người yêu thích bởi vì nó mang lại nhiều may mắn, tài lộc và phú quý trong năm mới. Ngoài ra, mứt cà chua màu đỏ đẹp mắt còn giúp cho mâm mứt Tết của gia đình đẹp hơn, bắt mắt hơn mà lại còn có hương vị thơm ngon, lạ miệng nên ai cũng yêu thích loại mứt này.
Nguyên liệu:
- Cà chua bi chín
- Đường
- Nước vôi trong
Cách làm:
- Bước 1: Cà chua đem rửa sạch rồi lột vỏ.
- Bước 2: Dùng dao khứa thành 2 miếng không đứt rồi đem ngâm vào nước vôi trong để qua đêm.
- Bước 3: Sau đó vớt cà chua để ráo nước rồi dùng tay ép nhẹ cà chua cho hạt ra hết và tiếp tục ngâm vào nước vôi trong.
- Bước 4: Khi thấy quả cà chua cứng hơn thì đổ ra xả sạch với nước rồi đem cà chua trộn đều với đường theo tỉ lệ 1:1.
- Bước 5: Đem cà chua đã ngấm đường cho vào chảo nóng trên ngọn lửa vừa.
- Bước 6: Thực hiện đảo đều và nhẹ tay đến khi kết tinh đường trên cà chua thì tắt bếp và để nguội.