Mứt cóc chua, cay

Bạn đã bao giờ ăn mứt cóc chua, cay chưa? Trong thời tiết se lạnh cảm nhận vị chua của cóc, vị cay cay của ớt tạo nên sự hương vị ngày tết độc đáo. Bạn hãy thử bắt tay vào thực hiện loại mứt cóc này nhé.

Nguyên liệu:

  • Cóc hoặc cóc bao tử: 1kg
  • Đường trắng: 400gr
  • Nước vôi trong: 100ml
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt bột: 1 thìa

Cách làm:

  • Cóc rửa sạch, gọt vỏ, tách quả cóc ra thành miếng vừa ăn. Sau đó ngâm số cóc này vào chậu nước vôi trong, ngâm khoảng 5 - 6 tiếng để cho miếng cóc giòn, không bị nát, bở.
  • Sau khi ngâm xong, rửa lại bằng nước sạch 2 - 3 lần, vớt ra để ráo nước.
  • Đổ cóc vào nồi, trộn đều lượng đường, ngâm khoảng 5 - 6 tiếng để cho miếng cóc ngấm đường đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình.
  • Đặt nồi cóc lên bếp, vặn lửa nhỏ, đảo đều dạng sệt sệt thì bỏ thêm gừng vào cho thơm, sau đó mới cho ớt bột, thêm ớt bột nhiều nếu bạn thích cay.
  • Đảo đều đến khi miếng cóc ngả màu cánh gián là được.

Vậy bạn đã hoàn thành món mứt cóc chua, cay này rồi. Bạn hãy cùng thưởng thức bên bạn bè và gia đình nhé.

Cách làm mứt cóc chua cay
Cách làm mứt cóc chua cay
Mứt cóc chua, cay
Mứt cóc chua, cay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy