Mứt dứa lạ mà ngon
Mứt dứa thơm kèm theo vị chua ngọt quyến rũ bạn đã thử chưa? Đầu tiên để làm món mứt dứa bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và tiến hành vào làm bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Dứa: 2 quả
- Mật ong: 4 thìa
- Nước chanh: 5 muỗng
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Đường: 400gr
Cách làm:
- Quả dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhỏ và vắt bỏ bớt nước.
- Sau đó bạn cho dứa, đường, ít muối vào nồi (chống dính) trộn đều, ngâm khoảng 1h.
- Bắc nồi mứt dứa lên bếp đun khoảng 10p, hạ lửa khi thấy mứt dứa bắt đầu kết dính thì thêm nước cốt chanh và mật ong vào đảo đều tay khoảng 10p thì tắt bếp.
- Bạn để mứt hơi nguội, vo tròn và lăn qua đường trắng. Bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh.