Mứt bưởi
Top 10 trong Top 14 Cách làm mứt Tết lạ, ngon, đơn giản tại nhà
Bưởi là loại quả hầu hết mọi mùa đều có bán sẵn. Gần dịp Tết, bưởi luôn được các chị em săn đón mua về bày mâm ngũ quả và dùng để ăn. Tuy nhiên, đó là cách ăn truyền thống với loại quả này. Gần đây, chị em đang truyền tai nhau món mứt vỏ bưởi. Cách làm mứt vỏ bưởi tương đối nhanh và dễ làm nên mọi người có thể làm tại nhà đón Tết.
Nguyên liệu:
- Vỏ bưởi: 1kg
- Đường kính trắng: 600gr
- Muối: 1 thìa
- Chanh: 1 quả
- Nước tắc
Cách làm:
- Vỏ bưởi cắt miếng vừa ăn, khoảng 0,5cm. Bỏ bớt phần ruột trắng, cái này mình rút kinh nghiệm vì tham nên để hơi nhiều, mứt bớt giòn, mà lúc sên lại lâu khô. Ngâm vỏ bưởi vào nước muối pha loãng để qua đêm, đến khi thấy miếng bưởi trong.
- Bóp xả nhiều nước cho bớt dầu. Cho vào luộc 7 phút với nước cho miếng chanh vào (để miếng bưởi trắng và giữ độ giòn). Vớt ra xả nhiều nước, lúc này chỉ nên nhồi bằng lòng bàn tay và k bóp để giữ vỏ bưởi k nát. Nếm thử nếu còn đắng thì cho luộc lần hai 7phút cho thêm muối vào. Tiếp tục xả nhiều nước đến khi ăn thử không đắng và giữ được độ the vừa ý.
- Vắt khô ướp nước tắc, đường vào, để khi nào tan hết đường thì đun, đun lửa nhỏ đến khi miếng mứt khô. Nhớ để lửa nhỏ và trộn đều tay để không bị cháy.
- Đun khô xong cho ra mâm để thật ráo cho vào hộp dùng dần.