Mứt dừa hình hoa cúc

Mứt dừa hoa cúc là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày tết. Ngoài ra món mứt dừa được coi là truyền thống được biến tấu thành bông hoa cúc vô cùng đẹp và mang ý nghĩa thịnh vượng trong năm mới. Các bạn hãy bắt tay vào tạo nên món mứt độc đáo này.


Nguyên liệu:

  • Dừa bánh tẻ: 2 quả (khoảng 1kg)
  • Đường: 700gr
  • Gấc chín: 1/4 quả
  • Rượu trắng: 1 chén nhỏ
  • Sữa tươi: 180ml

Cách làm:

  • Quả dừa bỏ nước, gọt vỏ màu nâu, bạn bổ đôi quả dừa bắt đầu cắt miếng to dạng chữ nhật.
  • Bạn chẻ dừa thành những lớp như cánh hoa vừa đều nhau.
  • Khi đó bạn rửa lại từ 2 - 3 lần bằng nước ấm, ngâm khoảng 30p - 1,5h để dầu dừa ra hết.
  • Sau đó, bạn rửa lại để ráo nước cho vào bát to, đổ nửa lượng đường vào trộn đều, ngâm khoảng 2- 3h cho đường tan hết.
  • Tạo màu cho mứt dừa, bạn đem số nước lá dứa đã được lọc bỏ bã và lượng sữa tươi, phần đường còn lại vào bát dừa để ủ khoảng 1h - 2h.
  • Sau khi ủ xong bạn đặt chảo lên bếp và vặn lửa vừa. Cho dừa đã ngâm vào đảo đều đến khi dạng sệt sệt, vặn nhỏ lửa đun cho đến khi mứt khô, có lớp đường kết tinh ở bên ngoài thì tắt bếp.
  • Sau đó đổ ra đĩa bạn tiến hành tạo hình bông hoa bằng cách uốn cong các cánh dừa đã cắt, bạn cài vào giữa khe của hai cánh là được.

Vậy bạn đã hoàn thành mứt dừa hình hoa cúc màu xanh rồi đấy. Ngoài màu xanh của lá dứa bạn có thể thay thế bằng nguyên liệu tạo màu tự nhiên vừa an toàn vừa đẹp mắt, tạo nên món mứt đầy màu sắc như màu đỏ của gấc, màu vàng của chanh leo, hay màu cam của cà rốt, hoặc màu cafe, tím của lá cẩm...

Cách làm mứt dừa hình hoa cúc
Cách làm mứt dừa hình hoa cúc
Mứt dừa hình hoa cúc nhiều màu sắc
Mứt dừa hình hoa cúc nhiều màu sắc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy