Mỳ vằn thắn Bình Tây ở phố Hàng Chiếu
Mỳ vằn thắn Bình Tây ở phố Hàng Chiếu được rất nhiều các bạn trẻ biết đến. Một bát mỳ vằn thắn gồm có những sợi mỳ, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Sợi mỳ được làm từ bột và trứng, sau đó cán mỏng thành từng sợi vừa dai vừa giòn, lại giữ được màu vàng ươm rất bắt mắt. Vằn thắn có nhân bên trong là tôm tươi giã nhỏ, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mỳ cán mỏng.
Ngoài ra, người đầu bếp Mỳ vằn thắn Bình Tây ở phố Hàng Chiếu còn cho thêm một chút thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ. Nước dùng được ninh nhừ từ xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc và vỏ tôm. Nước dùng không được cho thêm mỳ chính và được thêm muối thích hợp để không át hương liệu đã có trong nồi nước dùng. Một bát mỳ đầy ắp mì, thịt xá xíu, gan, hẹ, há cảo hấp và trứng luộc kèm theo há cảo chiên ăn ngoài nữa. Há cảo vỏ mỏng, nhiều nhân, nhân thịt ngon, hấp và chiên đều ngon.
Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:00 - 13:00 | 17:00 - 23:00