Các thực phẩm chống lão hóa
Để luôn tươi trẻ và rạng rỡ thì các thực phẩm có tác dụng chống lão hóa, chống oxy hóa không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn các loại rau củ và trái cây có màu sắc đậm vì nó chúng có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Cụ thể như:
- Màu đỏ sẽ chứa các thành phần dinh dưỡng như lycopene và anthocyanins, giúp chống lão hóa và làm hồng da.
- Màu cam và vàng tươi: Chứa nhiều vitamin A giúp tăng sức đề kháng cho da.
- Màu xanh lá: Chất diệp lục chống oxy hóa, ngăn ngừa tiến trình lão hóa da.
- Màu xanh đậm và tím: Mang đến cho bạn hàm lượng anthocyanins và proanthocyanidins, một chất chống oxy hóa siêu hoàn hảo.
Mặt khác, dưa hấu, quả bơ, cà chua, bông cải xanh hay trà xanh là những "thần dược" chống lão hóa được chị em chia sẻ và khen ngợi không ngớt. Với những loại này bạn có thể dùng mỗi ngày bằng cách ăn trực tiếp hoặc chế biến thành những thức uống, món bánh, món sinh tố bổ dưỡng và hấp dẫn. Chúng luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời của làn da, vóc dáng, mái tóc trong quá trình đẩy lùi các dấu vết cũng như sự "vấn vương" của thời gian trên cơ thể bạn.