Ngăn ngừa thiếu máu
Tình trạng thiếu máu xảy ra khi lượng tế bào hồng cầu, huyết sắc tố (hemoglobin) hoặc sắt trong máu ít hơn bình thường. Nhiều nguyên nhân có thể gây thiếu máu, bao gồm thiếu sắt, thiếu axit folic, chấn thương mất máu nhiều, xuất huyết nội… Hồng cầu là tác nhân quan trọng vận chuyển oxygen đi đến các cơ quan, do đó thiếu máu sẽ dẫn đến sự mệt mỏi, xanh xao và khó thở.
Trong thành phần dinh dưỡng của chuối rất giàu chất sắt, ăn chuối chín có thể tự nhiên giúp tăng nồng độ máu. Việc bổ sung sắt sẽ thúc đẩy sự sinh sản tế bào hồng cầu và huyết sắc tố, làm gia tăng lượng máu, chữa chứng thiếu máu và thúc đẩy chất dinh dưỡng đến khắp cơ thể. Đây là một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị thiếu máu.