Ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm là tình trạng xảy ra do tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng gây hại. Việc ăn thực phẩm có chứa độc tố độc hại cũng có thể gây ngộ độc thực phẩm. Những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm này có thể xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm, chẳng hạn như một số loài nấm hoặc vi khuẩn trong thực phẩm đã bị hỏng. Có nhiều loại vi sinh vật khác nhau có thể gây ngộ độc thực phẩm, do đó các dấu hiệu và mức độ nghiêm trọng cũng khác nhau.
Triệu chứng bệnh: Trong trường hợp ngộ độc thực phẩm, các sinh vật gây hại có thể tạo ra độc tố gây kích ứng niêm mạc dạ dày và ruột. Điều này có thể dẫn đến viêm đau ở dạ dày, làm xuất hiện triệu chứng đau bụng. Tình trạng này thường xuất hiện ở khu vực bên dưới xương sườn và trên xương chậu của bạn. Những người gặp phải dấu hiệu ngộ độc thực phẩm cũng có thể bị chuột rút ở bụng. Đó là vì cơ bụng co lại để tăng tốc độ chuyển động tự nhiên của ruột nhằm loại bỏ các sinh vật gây hại càng nhanh càng tốt. Kèm theo là các triệu chứng khác như tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn, mệt mỏi...