Nước ép rau xanh
Các loại nước ép rau củ quả không thể thay thế cho chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, nhưng nó có thể mang lại nhiều lợi ích đi khi bạn ăn nhiều trái cây và rau quả. Rau xanh và nước ép rau xanh là nguồn cung cấp tuyệt vời cho một số loại vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi. Ví dụ, cải cầu vồng và cải xoăn có chứa vitamin A và K, trong khi cỏ lúa mì cung cấp nhiều vitamin C và sắt. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn rau xanh hàng ngày có thể giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tâm thần do tuổi tác. Cũng có bằng chứng cho rằng các hợp chất nhất định trong nước trái cây tươi có thể hoạt động như prebiotic, đóng vai trò là thức ăn và hỗ trợ trong sự phát triển của các loại vi khuẩn có lợi sống trong đường tiêu hóa của bạn.
Uống prebiotic thường xuyên có liên quan đến nhiều lợi ích, bao gồm giảm táo bón, duy trì cân nặng và cải thiện chức năng miễn dịch. Hơn nữa, nhiều người thấy rằng uống rau và trái cây là một cách dễ dàng và hiệu quả để tăng lượng chất dinh dưỡng quý giá của họ. Cuối cùng, một số người, chẳng hạn như những người phải phẫu thuật dạ dày hoặc ruột, có thể được hưởng lợi từ nước ép rau xanh vì nó dễ tiêu hóa hơn. Chất xơ, vitamin, khoáng chất là những gì người ta nghĩ tới khi đề cập đến rau xanh. Thức dậy với một ly nước ép rau xanh đầy hấp dẫn chẳng ai sẽ dại dột mà bỏ qua cả. Nước ép rau xanh khiến bạn không bị cồn ruột khi đang đói, hơn nữa nó kích thích vị giác giúp bạn có một bữa sáng ngon miệng hơn, một làn da trẻ trung và mịn màng hơn rất nhiều nếu duy trì uống đều đặn.