Bún bò
Bún, phở không chỉ là những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam mà nó còn nổi tiếng khắp thế giới bởi hương vị độc đáo lạ lùng. Mỗi vùng miền lại có sự biến tấu, tạo nên nét khác biệt trong văn hóa truyền thống và nếu đã đến Huế thì đừng quên thưởng thức món bún bò Huế nơi đây, một đặc sản mang đậm hương vị của Huế.
Bún bò Huế là món ăn đại diện cho cả một vùng miền Trung, sánh ngang hàng với món phở của Hà Nội và cơm tấm của Sài Gòn, bún bò ra đời từ mảnh đất Huế đẹp thơ mộng, êm đềm. Bún bò chính gốc của người Huế phải có nhiều sả và mắm ruốc. Mắm ruốc phải chính gốc làm từ con ruốc ở đất Huế thì mới đủ vị nồng và ngai ngái. Bún bò Huế không dùng củ cải làm ngọt nước mà chỉ dùng sả, thơm và nước hầm xương. Tô bún bò ngon là phải có nước màu đỏ trải đều phía trên, như vậy mới đẹp mắt và tăng vị béo cho nước dùng.
Hương vị đặc biệt của tô bún chính là nước dùng với vị cay nồng của ớt, hương thơm của sả, một ít mắm ruốc kết hợp cùng nhau làm dậy lên mùi vị vô cùng đặc trưng của xứ Huế. Đó là lý do vì sao mà người dân nơi đây khi đi xa, bắt gặp những cửa tiệm mang tên “bún bò Huế” đều cảm thấy rất đỗi tự hào.
Những quán bún bò Huế nổi tiếng tại Huế các bạn có thể ghé thăm như:
- Quán Bún Bò Huế - Số 36 Bà Triệu, Phú Hội, Thành phố Huế
- Bún bò Huế - Phú Hoà, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế,
- Bún bò Huế vỉa hè - Số 36 Tô Hiến Thành, Phú Cát, Thành phố Huế
- Quán Bún Bò Huế O Nga - Số 19 Nguyễn Công Trứ, Phú Hội, Thành phố Huế
- Bún Bò Huế - Số 38 Lương Ngọc Quyến, Tây Lộc, Thành phố Huế