Quả việt quất
Việt quất là loại quả mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và nhanh chóng trở nên phổ biến bởi công dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe người Việt.
Việt quất tươi là loại trái cây luôn được ưa chuộng trong những mùa hè nóng bức không chỉ do chúng có vị ngọt, mọng nước, nhiều chất dinh dưỡng mà còn vì bạn có thể ăn được ngay khi vừa hái xuống. Không những thế, bạn còn có thể kết hợp chúng với những thực phẩm khác để chế biến những món ăn bổ dưỡng.
Trong thành phần quả việt quất có chứa nhiều các hợp chất như Carbonhydrate, chất xơ, vitamin A và các nhóm hợp chất Anthocyanidins có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể.