Bánh pudding
Bữa tiệc Giáng sinh sẽ không còn trọn vẹn nếu trên bàn ăn thiếu đi chiếc bánh pudding thơm lừng, béo ngậy. Vào thế kỉ XV, bánh pudding được làm từ rượu vang, mận, thị bê, thảo dược, hành rau, vụn bánh mì, trái cây khô và gia vị nhưng đến thế kỉ XV thì rau và thịt được thay thế.
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng gà 16 cái
- Sữa tươi không đường 1.5 lít
- Đường 60 gr
- Nước 60 ml
- Gelatin bột 50 gr
Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 60gr đường, 30ml nước rồi đun trên lửa vừa đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián. Tiếp theo, đổ hỗn hợp caramel vào khuôn rồi để nguội.
- Ngâm nở 50gr bột gelatin với khoảng 30ml nước lạnh trong 15 phút. Sau đó, bắc nồi mới lên bếp, cho vào 1.5 lít sữa tươi không đường, 50gr gelatin bột rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi gelatin tan chảy, hỗn hợp ấm nóng thì tắt bếp.
- Cho vào tô 16 cái lòng đỏ trứng gà, 300gr đường, 10ml vani, 1 ít sữa tươi đun ấm rồi khuấy đều cho hòa quyện. Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng vừa khuấy vào ngược lại nồi sữa tươi và tiếp tục khuấy đều đến khi đường tan.
- Phủ một cái khăn mỏng lên rây lọc, sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh qua rây để loại bỏ cặn. Cuối cùng, đậy kín khuôn bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng là có thể dùng được.