Bánh kem chocolate bạc hà

Thật tuyệt vời khi dịp lễ Giáng sinh được quây quần bên gia đình, bạn bè, người thân thưởng thức chiếc bánh kem chocolate bạc hà. Bánh được làm bằng lớp bông lan tơi xốp phủ socola bên ngoài và trang trí bằng những chiếc kẹo bạc hà nhỏ xinh.


Bạn có thể tìm mua loại bánh này ở các cửa hàng bánh sinh nhật, giá mỗi chiếc nằm trong khoảng 190.000 - 520.000 đồng/chiếc tùy kích thước và màu sắc bạn lựa chọn nhé.


Nguyên liệu:

  • Bột Cake Flour 55gr (hoặc bột mì số 8)
  • Bột cacao 11gr
  • Kẹo bạc hà 165gr
  • Heavy cream 430ml (hoặc Whipping cream)
  • Socola đen 33gr
  • Vỏ bánh quy Oreo 10 cái
  • Bánh oreo 6 cái
  • Trứng gà 2 quả (104gr)
  • Lòng trắng trứng 1 cái
  • Đường 30gr
  • Màu xanh lá thực phẩm 1 ít


Cách làm:

  • Cho vào máy xay sinh tố 165gr kẹo bạc hà rồi xay đến khi kẹo nhuyễn mịn. Sau đó, lọc kẹo lại qua rây cho mịn mượt.
  • Rây mịn 55gr bột mì, 11gr bột cacao và trộn đều cho hòa quyện.
  • Cho vào tô mới 2 quả trứng gà, 90gr bột kẹo bạc hà. Sau đó đặt tô trứng vào một nồi nước nóng rồi khuấy đều cho hòa quyện. Nhấc tô trứng ra khỏi nồi nước, sau đó tiếp tục cho 30ml Heavy cream vào nồi để hâm ấm nóng đến 50 độ C. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng với tốc độ trung bình trong 6 phút. Sau 6 phút, hạ tốc độ xuống mức thấp rồi tiếp tục đánh thêm 2 phút nữa đến khi hỗn hợp bông, nhấc phới chảy dòng như dải ruy băng (Trạng thái Ribbon Stage).
  • Cho vào tô mới 1 lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng. Chia 30gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh. Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
  • Rây mịn hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng bông. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, cho vào 30ml Heavy Cream đã được làm ấm 50 độ C và trộn đều. Kế đến, cho thêm vào tô phần lòng trắng trứng bông rồi trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold.
  • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút. Chuẩn bị khuôn tròn có lót sẵn giấy nến, sau đó đổ bột bánh vào rồi nướng 30 phút ở 160 độ C.
  • Cho vào máy xay sinh tố khoảng 4 - 5 vỏ bánh oreo rồi xay nhuyễn mịn. Tiếp theo, cho vào một tô mới 300ml Heavy cream, 38gr bột kẹo bạc hà, 1 ít màu xanh lá thực phẩm. Đặt tô này lên một tô nước đá rồi dùng máy trộn hỗn hợp đến khi bông 60%. Đổ hỗn hợp kem vừa đánh vào một tô mới với định lượng 140gr rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, tiếp tục dùng máy đánh bông cứng hỗn hợp kem còn lại đến khi tạo được chóp đứng nhưng không oặt xuống là đạt. Cuối cùng, cho vào thêm phần vỏ bánh oreo xay mịn và dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện.
  • Hòa tan 25gr bột kẹo bạc hà với 50ml nước nóng rồi để nguội. Dùng dao cắt cốt bánh thành nhiều miếng có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ. Phết 1 lớp siro bạc hà lên miếng bánh đầu tiên, sau đó phết lên trên thêm 1 lớp kem bạc hà với độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ. Kế đến, xếp lên mặt kem 6 vỏ bánh oreo rồi tiếp tục phủ kín bằng 1 lớp kem bạc hà. Đặt miếng cốt bánh thứ 2 lên trên, phết đều siro, sau đó phủ trên 1 lớp kem bạc hà. Đến miếng cốt bánh thứ 3, bạn chỉ phết lên mặt 1 lớp siro, kế tiếp cố định bánh bằng 1 lớp kem bạc hà mỏng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 - 20 phút. Cuối cùng, đánh bông cứng 140gr kem bạc hà còn lại, sau đó phủ kín bánh kem rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
  • Cho vào chén 33gr socola đen, 30ml heavy cream đun nóng và khuấy đều cho socola tan chảy. Để nguội hỗn hợp socola đến khoảng 34 độ C, kế đến rưới đều lên mặt bánh để tạo hiệu ứng nhỏ giọt. Đánh bông cứng hỗn hợp gồm 100ml Heavy cream, 12gr bột kẹo bạc hà. Cho kem vào túi bắt bông kem, sau đó trang trí lên mặt bánh cùng 6 cái bánh oreo là hoàn tất.
Một chiếc bánh chocolate bạc hà thơm ngon
Bánh kem chocolate bạc hà
Bánh kem chocolate bạc hà

Top 10 Loại bánh ngon và đẹp nhất cho mùa Giáng sinh (Noel) ý nghĩa

  1. top 1 Bánh khúc cây
  2. top 2 Bánh kem chocolate bạc hà
  3. top 3 Bánh quy tặng ông già Noel
  4. top 4 Bánh nhân thịt
  5. top 5 Bánh Pate
  6. top 6 Bánh pudding
  7. top 7 Bánh quy gừng
  8. top 8 Bánh Pavlova
  9. top 9 Bolo Rei
  10. top 10 Bánh Whisky Dundee

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy