Các loại quả mọng
Các loại trái cây đều có chứa các chất chống oxy hóa chống ung thư, nhưng chúng cũng có chứa khá nhiều đường. Theo nghiên cứu, ngay cả những loại đường tự nhiên có trong hoa quả cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Quả mọng là siêu thực phẩm hàng đầu bảo vệ tuyến tiền liệt, đặc biệt là những loại như dâu tây, quả mâm xôi và việt quất. Các loại quả mọng chứa nhiều chất chống ô xy hóa mạnh - có thể chống lại các gốc tự do, từ đó có thể chống ung thư. Hàm lượng vitamin C cao trong quả mọng cũng có thể giúp ngăn ngừa phì đại tuyến tiền liệt.
Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Annals of Oncology phát hiện ra rằng những người có ăn những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao tăng 26% nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt so với những người ăn những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Ung thư cũng gắn liền với quá trình stress oxy hóa - hậu quả của sự mất cân bằng giữa việc hình thành các gốc tự do có oxy - chất oxy hóa và các chất chống oxy hóa của cơ thể. Nhưng nếu bạn có thể ngăn chặn quá trình này, các tế bào sẽ ít có nguy cơ chuyển sang ung thư. Nhiều loại thực phẩm giúp chống lại quá trình stress oxy hóa là quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây - những loại thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa song có chỉ số đường huyết thấp.