Nấu xong không ăn ngay
Hầu như tất cả mọi người đều mắc sai lầm: khi nấu xong mà không ăn ngay. Theo các chuyên gia sau khi nấu xong rau sẽ mất đi khoảng 15% lượng vitamin và các chất dinh dưỡng. Sau 30 phút, lượng chất này sẽ mất dần khoảng 25% và 75% sau 1 giờ.
Mặt khác khi nấu xong, rau dễ rơi vào vòng tấn công của vi khuẩn, mầm bệnh gây biến chất và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, nếu như chưa ăn ngay các bạn không nên nấu, hãy đợi đầy đủ gia đình rồi mới nấu để vừa có món ăn nóng sốt vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.