Tôm hùm Bình Ba (Tỉnh Khánh Hòa)
Nếu đến với mảnh đất Khánh Hòa, nếu chưa từng thưởng thức qua món Tôm hùm Bình Ba thì coi như bạn chưa đặt chân tới đây. Tôm hùm ở Bình Ba ngoài vị béo ngậy, ngọt lịm do tôm còn tươi khi ăn kèm muối ớt xanh ở đây càng quyện vào nhau hơn. Ngoài cách hấp, bạn có thể nướng tôm hùm hoặc ăn lẩu, kèm với các loại rau thì đây chắc hẳn là món bạn không thể chối từ đâu nhé. Nhắc đến Tôm hùm Bình Ba là nhắc đến một trong những đặc sản hải sản nức tiếng không chỉ ở Khánh Hòa mà còn là cả Việt Nam. Nếu bạn đã một lần ăn hải sản tôm hùm đảo Bình Ba sẽ hiểu tại sao nó nổi tiếng đến vậy. Có nhiều nơi trên Việt Nam ta có nuôi tôm hùm, tuy nhiên, khi nói đến nơi nổi tiếng nhất về tôm hùm thì chắc ăn phải nói đến đảo Bình Ba.
Tôm Hùm Bình Ba không chỉ nhiều mà còn rất tươi, ngon và rẻ. Tưởng tượng việc tự tay mình bắt những con tôm hùm thật to dưới lồng bè, sau đó nướng lên và thưởng thức ngay trên bãi biển, thật tuyệt đúng không nào? Ngoài tôm hùm, trên đảo Bình Ba còn có rất nhiều loại hải sản khác như ốc, mực lá, sò huyết,...Bạn có thể nhờ những người dân địa phương ở đây chế biến giúp thành nhiều món khác nhau như: Hấp, nướng, làm gỏi,..tôm hùm là là món ăn đặc sản nơi đây được biết bao du khách đã kiểm chứng. Thịt tôm rất tươi, con tôm hùm còn sống bắt lên làm món ăn cho khách. Như vậy thì làm sao mà không ngon được cơ chứ. Tôm hùm Bình Ba thường nổi tiếng với các món ăn như: Tiết canh Tôm hùm, tôm hùm nướng bơ tỏi, tôm hùm nướng phô mai, thịt tôm hùm chiên giòn, tôm hùm hấp,.v.v.. Hãy một lần thưởng thức tôm hùm Bình Ba tươi sống để cảm nhận được hết vị ngon của nó.