Gạo và vỏ quýt
Quýt là một trong những loại trái cây có nhiều công dụng đối với sức khỏe, không những thế vỏ và hạt của loại quả này cũng có thể làm các bài thuốc chữa bệnh. Trong Đông y, vỏ quýt chín được gọi là trần bì, có tính ôn, vị cay đắng, có công dụng hóa đờm, tiêu tích, dùng được cho các trường hợp đầy bụng, nôn nấc, ăn kém chậm tiêu, viêm khí phế quản, ho đờm nhiều,…
Gạo có vị ngọt, tính bình không chỉ để làm lương thực hàng ngày mà còn có rất nhiều công dụng với sức khỏe như điều hòa ngũ tạng, thông kinh mạch ích khi bổ tạng, sáng mắt, kiện dưỡng tỳ vị. Nước gạo rang có thể điều trị hiệu quả các vấn đề rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, HP dạ dày, làm sạch và khử trùng đường ruột cùng nhiều tác dụng khác trong hệ tiêu hóa và bài tiết của bạn.
Bạn chỉ cần cho gạo đã vo sạch và vỏ quýt cùng một ít gừng cho vào nồi đem nấu từ 30 - 45 phút sau đó để cho nước hơi âm thì bạn đem uống ngày 2 - 3 lần. Vị thuốc này sẽ giúp bạn giảm cơn đau bụng, đồng thời làm sạch đường ruột và tăng cường men vi sinh cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.