Top 10 cuốn sách hay nhất do New York Times bình chọn

14-04-2018 10 737 0 0 Báo lỗi

The New York Times (Thời báo New York) là một nhật báo được xuất bản tại thành phố New York và là một trong những tờ báo quan trọng nhất và nổi tiếng nhất của Mỹ. Vì vậy, một điều hiển nhiên rằng những sự bình chọn của tờ báo nổi tiếng này sẽ là một cơ sở rất đáng tin cậy và rất đáng để để tham khảo. Nếu như bạn là một người có niềm đam mê vô tận với sách, đang tìm kiếm những cuốn sách hay, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo Top 10 cuốn sách hay nhất do New York Times bình chọn dưới đây.

1 Tran Thu Tra

The Association of Small Bombs (Karan Mahajan)

Đứng đầu danh sách là một câu chuyện vô cùng cảm động và giàu tính nhân văn. The association of Small Bombs (Hiệp hội những kẻ đánh bom) là một trong rất ít những cuốn sách khai thác chủ đề về chủ nghĩa khủng bố. Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh ở một khu chợ trời ở Delhi, nơi hai anh em Tushar và Nakul thiệt mạng trong một vụ đánh bom khủng bố khi đang tìm mua một chiếc tivi cho gia đình mình.

Đó là sự bi kịch ngẫu nhiên thường xuyên diễn ra. Họ đã chết nhưng người bạn đi cùng họ là Mansoor lại sống với thương tật trên tay cũng như những mặc cảm tội lỗi khi là kẻ sống sót. Bên cạnh câu chuyện của Mansoor còn nhiều câu chuyện khác.

Đó là câu chuyện của Ayub, một nhà hoạt động trẻ mà lòng trung thành cùng niềm tin vượt xa Mansoor có thể tưởng tượng, Shockie, một tay chế tạo bom và đã từ bỏ cuộc sống mình cho sự tự do dân tộc. Cuốn tiểu thuyết này của Karan Mahajan đã mang lại cho người đọc những góc nhìn rất mới lạ về con người, và những góc khuất đằng sau cuộc sống của họ. Nếu các bạn đang đi tìm một câu chuyện khai thác những khía cạnh đau thương về cuộc sống, bạo lực, chính trị với những câu chuyện về sự tuyệt vọng, nỗi bế tắc, với những cảm xúc dồn nén thì đây chính là cuốn sách mà bạn phải tìm đọc ngay.

The association of Small Bombs
The association of Small Bombs

2 Tran Thu Tra

The North Water (Ian McGuire)

The North Water (Biển bắc) là một câu chuyện phơi bày sự thật tàn khốc về những hành động của con người đối với thiên nhiên, đe dọa rất lớn tới loài cá voi nói riêng và môi trường biển nói chung. Lấy bối cảnh những ngày tàn của ngành săn cá voi, khi mà dầu Paraffin và than đá đang thay thế dần cho dầu cá voi, đe dọa rất lớn đến sự tồn tại của các đội tàu săn cá voi, khi đó đặt ra một thách thức rất lớn đối với các chủ tàu, đòi hỏi họ phải thật tàn nhẫn để sống sót.

Tiểu thuyết bao gồm những câu chuyện vô cùng tàn nhẫn, đẫm máu về sự đối đầu giữa Henry Drax, một kẻ tàn bạo, giết người không ghê tay và Patrick Sunner, một cựu bác sĩ phẫu thuật trong quân đội, và Brownlee, thuyền trưởng, người đã đánh mất con tàu cuối cùng của mình. Tất cả đều không hẹn mà gặp trên con tàu săn cá voi, The Volunteer, tại đâu những bí mật ẩn giấu dần dần được hé lộ, cao trào này tiếp nối cao trào khác, tạo nên cho tác phẩm một nhịp thở nhanh, dồn đạp, lôi cuốn khiến độc giả không thể nào rời mắt khỏi câu chuyện.

The North Water
The North Water
3 Tran Thu Tra

The Underground Railroad (Colson Whitehead)

Colson Whitehead là một tiểu thuyết gia cực kỳ thành công trong việc khai thác chủ đề tư tưởng phân biệt chủng tộc ở Mỹ, một chủ đề hết sức nhạy cảm. The underground Railroad (Đường ray ngầm) thực sự trở thành một tuyến đường với các trạm dừng và những đầu máy hơi nước, trong đó các nhân vật chính của mình thường xuyên đánh cược mạng sống của mình để giúp đưa những người nô lệ từ miền Nam nước Mỹ đến với miền Bắc tự do.

Tiểu thuyết kể về Cora, nô lệ ở một trang trại trồng bông ở Georgia, đã quyết tâm trốn lên miền Bắc, cố gắng tìm kiếm sự tự do mặc dù cô biết việc làm này là cực kỳ nguy hiểm và có thể đe dọa rất lớn đến tính mạng của mình. Trên đường đi, Cora đã phải học cách để thay đổi "tính nô lệ" của mình, từ cách đi đứng, nói năng cho đến cả những tính cách cần thiết sao cho giống một "người tự do" nhất có thể. Cuối cùng, Cora đã tìm được cho mình một công việc tạm thời ở Bảo tàng Kỳ quan THiên nhiên, nhưng rồi cô lại tự hỏi bản thân: Đâu mới là tự do thực sự? Nếu cố gắng dành được tự do trong một hoàn cảnh nào đó để rồi lại trở thành một loại nô lệ kiểu khác thì có phải là tự do hay không? Câu hỏi của Cora thật thấm thía mà cũng ẩn chứa nhiều sự đắng cay của chế độ về một cuộc đời bất hạnh của những kiếp người nô lệ trong xã hội cũ, khiến cho những con người không được sống đúng nghĩa là một con người. Câu chuyện mở ra cho chúng ta rất nhiều bài học về cuộc sống, giúp chúng ta hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống thông qua những khao khát tưởng chừng rất bình dị của con người.

The Underground Railroad
The Underground Railroad
4 Tran Thu Tra

The Vegetarian (Han Kang)

The Vegetarian (Người ăn chay) là một cuốn sách có nội dung đơn giản nhưng rất giàu cảm xúc. Lấy bối cảnh ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, câu chuyện xoay quanh cô gái trẻ Yeong-hye quyết định trở thành người ăn chay sau khi trải qua loạt những giấc mơ chết chóc và máu me. Tuy nhiên, ăn chay lại là hành động được cho là đi ngược với quy chuẩn xã hội tại Hàn Quốc, và Yeong-hye đã chịu sự ghẻ lạnh, đe dọa từ gia đình nhà chồng. Cô gái dần rơi vào trầm cảm. Điều khiến The Vegetarian trở thành duy nhất là góc nhìn trong cuốn sách không được viết từ lời kể của Yeong-hye mà thông qua chính những nhân vật xung quanh là chồng, anh chồng và chị gái cô.

The Vegetarian
The Vegetarian
5 Tran Thu Tra

War and Turpentine (Stefan Hertmans)

Đây chính là cuốn sách được nhà ngoại giao đất nước Bỉ khuyên khách du lịch trước khi đến đất nước của họ nên tìm đọc cuốn sách này để hiểu thêm về văn hóa, con người nơi đây. War and Turpentine (Chiến tranh và Nhựa thông) là cuốn sách về cuộc sống của ba thế hệ người Bỉ. Cuốn sách tập trung khắc hoạ những tàn tích do Chiến tranh thế giới thứ nhất để lại và điểm mặt các họa sĩ xuất sắc của Bỉ. Đây là một cuốn tiểu thuyết rất độc đáo vì nó được viết nên từ những ghi chép ở cuốn sổ của người ông của tác giả, là những ký ức rất chân thật về tình yêu và chiến tranh.

War and Turpentine
War and Turpentine
6 Tran Thu Tra

At the Existentialist Café: Freedom, Being, and Apricot Cocktails (Sarah Bakewell)

At the Existentialist Café: Freedom, Being, and Apricot Cocktails (Café Existentialist:Tự do, sự tồn tại và cocktail mận) là một trong những quyển sách hay nhất viết về chủ nghĩa hiện sinh dành cho những độc giả không chuyên. Nó sẽ giới thiệu cho các bạn những người khổng lồ trong triết học Hiện sinh. Sartre, Heidegger, Simone de Beauvoir, Merleau-Ponty, Camus, Husserl, và Jaspers. Bakewell tin rằng bạn sẽ hiểu được triết học của một tư tưởng gia rõ ràng hơn nếu bạn thấy được cuộc đời của người đó. “Các Ý niệm thật thú vị, nhưng con người còn thú vị hơn rất nhiều.” Những người chưa có kiến thức căn bản về triết học có thể thấy mơ hồ đôi chỗ, nhưng nếu tiếp tục đọc bạn sẽ sớm thấy mình gặp được cuộc đời của những tư tưởng gia nổi tiếng muôn hình muôn vẻ.

At the Existentialist Café: Freedom, Being, and Apricot Cocktails
At the Existentialist Café: Freedom, Being, and Apricot Cocktails
7 Tran Thu Tra

Dark Money: The Hidden History of the Billionaires Behind the Rise of the Radical Right (Jane Mayer)

Dark Money: The Hidden History of the Billionaires Behind the Rise of the Radical Right (Đồng tiền đen: Tiểu sử của một tỉ phú đằng sau sự nổi dậy của phái cấp tiến) là một cuốn sách phi hư cấu được viết bởi nhà báo Mỹ Jane Mayer. Trong cuốn "Dark Money", tác giả Jane Mayer đã giải thích mạng lưới những người cực kỳ giàu có, với quan điểm tự do chủ nghĩa cực đoan, đã cấp vốn một cách có hệ thống cho các cuộc bầu cử tổng thống và bước từng bước trong kế hoạch tiếp tục làm giàu cho bản thân bất chấp việc "đạp" lên các quy định của pháp luật về môi trường, giáo dục công, bảo hộ lao động, thuế và cải cách bầu cử. Mayer tập trung về gia đình Koch và các hoạt động chính trị của họ, cùng với Richard Mellon Scaife và John M. Olin và các gia đình DeVos và Coors

Dark Money: The Hidden History of the Billionaires Behind the Rise of the Radical Right
Dark Money: The Hidden History of the Billionaires Behind the Rise of the Radical Right
8 Tran Thu Tra

Evicted: Poverty and Profit in the American City (Matthew Desmond)

Lại một tác phẩm nữa thuộc thể loại phi giả tưởng, Evicted: Poverty and Profit in the American City (Tịch thu tài sản: Giàu nghèo ở một thành phố nước Mỹ) là một tác phẩm báo chí điều tra tại các khu phố nghèo nhất Milwaukee, nơi Desmond kể về 8 hộ gia đình sống bên rìa thành phố. Mặc dù, việc thu hồi đất hiếm khi xảy ra nhưng tình hình trở nên tệ hơn và thường xuyên hơn vì nhiều gia đình nghèo phải chi trả tới hơn nửa số tiền thu nhập của mình cho việc thuê nhà. Khi các gia đình buộc phải tìm nơi trú ẩn, họ chỉ còn cách chọn những nơi ở lụp xụp hoặc sống chung với những nguy hiểm rình rập. Cuốn sách đã làm sáng tỏ sự bất bình đẳng lớn giữa các tầng lớp ở nước Mỹ.

Evicted: Poverty and Profit in the American City
Evicted: Poverty and Profit in the American City
9 Tran Thu Tra

In the Darkroom (Susan Faludi)

In the darkroom (Trong phòng tối) là một cuốn hồi ký của Susan Faludi tập trung vào cuộc đời của cha của Faludi, người đã chuyển đổi giới tính và trải qua phẫu thuật chuyển giới tính ở tuổi 76. Câu chuyện bắt đầu khi nhà báo Susan nhận được tin rằng người cha đã xa lạ 76 tuổi Steven của cô đã trải qua phẫu thuật chuyển giới tính và đã đổi tên thành Stefanie. Sự thay đổi đợt ngột va bất ngờ này đã dẫn Faludi đoàn tụ với Stefánie ở Hungary sau 25 năm xa cách, và cuốn hồi ký này cho thấy cuộc điều tra tiếp theo của Faludi về cuộc đời của cha cô, đặc biệt là những năm Stefánie đã lớn lên như một người Do Thái Hungarian trongThế chiến II. Faludi cũng xem xét mối quan hệ của cô với cha, quá trình chuyển đổi của cha cô, và khám phá các vấn đề nhận dạng giới tính và phân biệt đối xử. Cuốn sách là những thước phim về tâm lý, trong đó nổi bật vai trò của gia đình và tôn giáo trong việc định hình một con người.

In the darkroom
In the darkroom
10 Tran Thu Tra

The Return: Fathers, Sons and the Land in Between (Hisham Matar)

The Return: Fathers, Sons and the Land in Between (Cha, Con và vùng đất ngày trở về) là nhan đề cuốn hồi ký đầy ấn tượng và cảm xúc của Hisham Matar. Không chỉ là hành trình tìm kiếm người cha bị bắt cóc của một cậu con trai không ngừng hy vọng, cuốn sách vẽ nên bức tranh rực rỡ về sự thay đổi của một quốc gia, dân tộc, là bài ca về nỗi đau, mất mát và tình yêu trong cuộc sống. Tạp chí The New York Times đánh giá The Return là một trong 10 cuốn sách hay nhất năm 2016. Nó cũng từng lọt vòng cuối giải Sách Quốc Gia do các nhà phê bình bầu chọn.

The Return: Fathers, Sons and the Land in Between
The Return: Fathers, Sons and the Land in Between
Bài văn tả cô giáo hay nhất
Top 10 Bài văn tả cô giáo hay nhất
Bình An 23-10-2020 10 124118 4 51

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng