Top 10 làng hoa đẹp ngất ngây ở miền Bắc vào dịp Tết

09-01-2017 10 455 0 0 Báo lỗi

Trồng hoa xưa nay là nghề chính và đồng thời là thú chơi tao nhã của nhiều vùng đất khác nhau. Hoa không chỉ đưa đến thu nhập cho người trồng mà còn tô điểm làm đẹp cho phố phường, nhà cửa. Đặc biệt những ngày cận kề Tết các làng hoa vào vụ thu hoạch thì đến đây các bạn sẽ đắm say, ngất ngây trong sắc hoa nở rộ. Ở miền Bắc có một số làng hoa đẹp, hãy cùng toplist ghé thăm và đắm chìm trong sắc hoa ở đây nhé.

1 Mai Tuyet Nguyen 2017-01-07 20:59:40

Làng hoa Tây Tựu, Hà Nội

Làng hoa Tây Tựu có từ lâu đời và đây là nghề làm ăn đưa lại thu nhập ổn định cho người dân ở đây. Đây là làng hoa nổi tiếng không chỉ ở khu vực miền Bắc mà ở hầu khắp cả nước. Làng hoa này nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 20km thuộc địa phận Bắc Từ Liêm. 
Ở đây trồng hầu hết các loại hoa, phổ biến nhất là cúc, hồng, thược dược, li, và được trồng quanh năm để phục vụ thị trường Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Nhưng nếu bạn muốn ghé thăm thích hợp nhất là khoảng tháng 10 âm lịch kéo dài đến hết tết nguyên đán là vụ hoa chính ở đây. Tới đây bạn sẽ choáng ngợp trước hàng ngàn thuở đất trồng đủ các loại hoa chen chúc, xen lẫn nhau tạo thành một thảm hoa ngút ngàn. Đến đây bạn sẽ sống trong không khí làm việc hăng say của bà con trồng hoa đặc biệt là vào những ngày cận kề Tết, thưởng thức vẻ căng tràn sức sống của những bông hoa thi nhau khoe sắc, có thể có những tấm ảnh đẹp và mua ít hoa về cắm. Hoa ở đây rẻ và rất đẹp.
Hoa trên làng hoa Tây Tựu
Hoa trên làng hoa Tây Tựu

2 Mai Tuyet Nguyen 2017-01-07 21:00:21

Làng hoa Mê Linh, Vĩnh Phúc

Nhắc đến Vĩnh Phúc người ta nhớ đến một Tam Đảo hoang sơ hùng vĩ, lãng đãng trong mây, một hồ Đại Lãi xanh bạt ngàn trong trẻo và nhớ đến làng hoa Mê Linh bạt ngàn sắc hoa.
Làng hoa Mê Linh nằm ở xã Mê Linh huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc với diện tích trồng hoa lên đến hơn 200ha, nơi đây nổi tiếng với các loại hoa như cúc, hồng, huệ... hoa ở đây đẹp, phục vụ trong tỉnh, những tỉnh miền Bắc và xuất khẩu.
Những ngày này làng hoa đang vào vụ chính với hàng trăm loại hoa đang chớm nụ và đua nhau khoe sắc phù hợp cho dịp Tết nguyên đán và những dịp lễ gần kề. Hoa ở đây đẹp, màu sắc tươi tắn và đa dạng nên bạn có thể chụp ảnh, tham quan giã ngoại cùng gia đình.
Một góc làng hoa Mê Linh
Một góc làng hoa Mê Linh
3 Mai Tuyet Nguyen 2017-01-07 21:00:40

Làng hoa đào Nhật Tân, Hà Nội

Còn gần một tháng nữa mới đến Tết cổ truyền nhưng không khí tết đã len lỏi khắp các ngóc ngách phố phường Hà Nội và đặc biệt ghé về làng Nhật Tân sẽ cảm nhận được không khí Tết ngập tràn.
Làng đào Nhật Tân nằm ở quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề trồng đào. Đào Nhật Tân nổi tiếng khắp nơi trên cả nước với kĩ thuật trồng đào điêu luyện và hoa đào cực đẹp.
Hiện nay do thời tiết năm nay không thuận lợi nên đào nở sớm rất nhiều, còn một số mới chớm nụ và đây là hi vọng của bà con nông dân về số hoa sẽ nở đúng vào dịp Tết. Đào ở đây có nhiều loại như đào phai, đào Thất Thốn rất đẹp. Đây là làng nghề cổ truyền nên tập trung được rất nhiều gốc đào cổ thụ có hoa, lá, cành, gốc đều rất đẹp và có giá lên đến hàng trăm triệu đồng.
Hàng trăm gốc đào Nhật Tân đua nhau khoe sắc sớm
Hàng trăm gốc đào Nhật Tân đua nhau khoe sắc sớm
4 Mai Tuyet Nguyen 2017-01-07 21:01:14

Làng hoa Kim Chung, Hà Nội

Làng hoa Kim Chung nằm ở địa bàn thị xã Đông Anh, Hà Nội. Đây là một làng hoa mới phát triển trong mấy năm nay nhưng đã được thị trường chấp nhận và đón đợi. 
Làng này chủ yếu trồng các loại hoa như hoa mẫu đơn, quất, đào và phục vụ chủ yếu cho thị trường dịp Tết. Làng hoa này nổi tiếng nhất là hoa mẫu đơn kép được ưa thích và tạo ra thu nhập ổn định cho bà con nông dân ở đây. 
Trong khi các làng hoa truyền thống đang càng ngày càng bị thu hẹp thì làng hoa này lại không ngừng phát triển và làm đẹp cho vùng đô thị mới này.
Mẫu đơn kép, đặc sản của làng hoa Kim Chung
Mẫu đơn kép, đặc sản của làng hoa Kim Chung
5 Mai Tuyet Nguyen 2017-01-07 21:01:58

Làng quất Văn Giang, Hưng Yên

Làng quất Văn Giang nằm ở địa bàn thị trấn Văn Giang và các xã lân cận của địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên. Làng này còn có tên thân thương là làng vàng vì ở đây chủ yếu trồng quất cảnh. Tên tuổi và thương hiệu của quất Văn Giang ngày càng được khẳng định. Khu vực quất Văn Giang được xem là địa điểm trồng quất lớn nhất khu vực miền Bắc với diện tích lên đến hơn 300ha. Quất ở đây đa dạng nhiều loại từ quất thế, quất nùm, quất cảnh với kĩ thuật điêu luyện cho chín trái, nở hoa, phát lộc đúng dịp Tết âm lịch.
Một rừng quất mênh mông ở đây
Một rừng quất mênh mông ở đây
6 Mai Tuyet Nguyen 2017-01-07 21:02:34

Làng hoa Liên Mạc, Hà Nội

Cách trung tâm thành phố Hà Nội tầm 12km làng hoa Liên Mạc là làng hoa mới ở địa bàn xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, Hà Nội . Trước đây làng này chỉ là làng thuần nông nhưng gần đây trồng hoa trở thành nghề chính ở đây. Các loại hoa ở Liên Mạc chủ yếu là hoa hồng, cúc, thược dược, violet tím. Những năm gần đây làng hoa này đang ngày càng được thị trường nhiều nơi biết đến.
Thược dược là một loài hoa chủ lực ở đây
Thược dược là một loài hoa chủ lực ở đây
7 Mai Tuyet Nguyen 2017-01-07 21:03:13

Làng hoa Xuân Quan, Hưng Yên

Đến làng hoa Xuân Quan bạn sẽ cảm nhận được không khí Tết sớm một cách rõ rệt nhất. Làng hoa này nằm ở địa bàn xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Tuy mới phát triển theo nghề trồng hoa được tầm 5 năm nhưng người dân ở đây rất biết nắm bắt xu thế, không tập trung vào hoa cắt cành mà chủ yếu là hoa trang trí. Chủ yếu được trồng ở đây bao gồm hoa truyền thống như cúc, hồng; các loại hoa chất lượng cao như li, địa lan và các loại hoa giỏ treo như dạ yến thảo và các loại hoa trải thảm công trình như lộc vừng.
Các loài hoa trồng chậu ở đây rất được ưa thích và phổ biến được thị trường cả nước chấp nhận. Những ngày này người dân ở đây tấp nập chăm hoa, vận chuyển đi các nơi khác tiêu thụ.
Hoa chậu, hoa cảnh là thế mạnh của làng hoa Xuân Quan
Hoa chậu, hoa cảnh là thế mạnh của làng hoa Xuân Quan
8 Mai Tuyet Nguyen 2017-01-07 21:08:15

Làng hoa Tứ Liên, Hà Nội

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội ngược theo đê sông Hồng chừng 2km sẽ đến với làng hoa Tứ Liên. Làng hoa nổi tiếng bởi các loại cây cảnh và các ruộng hoa bạt ngàn. Cây cảnh ở đây rất phong phú mà nổi tiếng nhất có lẽ là quất cảnh mini với những cây quất được trồng tự nhiên trong chậu rồi được người dân khéo léo uốn tạo các thế độc đáo, đặc sắc. Đẹp và đặc sắc không kém là mai cảnh được trồng trong chậu với các thế độc đáo như một tác phẩm nghệ thuật thực sự.
Quất cảnh bonsai một thế mạnh của làng hoa Tứ Liên
Quất cảnh bonsai một thế mạnh của làng hoa Tứ Liên
9 Mai Tuyet Nguyen 2017-01-07 21:08:51

Làng hoa Ngọc Hà, Hà Nội

Cái tên Ngọc Hà đi vào thơ ca nhạc họa với cái tên thân thương gắn liền với các loài hoa đẹp và cả một miền kí ức của đất Thăng Long xưa. "Ngày rằm đi chợ mua hoa - phải chờ thấy gánh Ngọc Hà mới mua" hay "giếng Ngọc Hà vừa trong vừa mát - hoa Ngọc Hà thơm ngát gần xa - hỡi cô xách nước tưới hoa - có cho ai được vào ra chốn này". Ngày xưa làng hoa này nổi tiếng là đất trồng hoa với bạt ngàn sắc hoa các loại khác nhau. Ngày nay Ngọc Hà chỉ còn lại ít gia đình trồng hoa và diện tích bị thu hẹp rất nhiều. Bây giờ các gia đình ở đây chủ yếu trồng chuyên biệt một vài loại hoa nhưng đến đây vẫn thấy được không khí Tết tràn về trên các lối ngõ của làng hoa xưa.
Hoa Ngọc Hà vẫn len lỏi khắp các con phố thủ đô
Hoa Ngọc Hà vẫn len lỏi khắp các con phố thủ đô
10 Mai Tuyet Nguyen 2017-01-07 21:10:49

Làng hoa Hạ Lũng, Hải Phòng

Làng Hạ Lũng này là làng Đằng Hải thuộc quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Làng này nổi tiếng với nghề trồng hao từ lâu và hoa ở đây quanh năm đều khoe sắc nhưng đẹp nhất là vào dịp Tết. Hiện nay ở đây chỉ có diện tích khoảng 30ha với hoa cúc là loại hoa chính. Nếu trước đây ở đây chủ yếu hoa hồng thì nay trồng cúc là thế mạnh chủ lực của vùng đất này. Bên cạnh cúc, ở đây còn thược dược, loa kèn, hồng. Những ngày cận kề Tết làng hoa đang vào vụ thu hoạch chính, các bạn trẻ tha hồ đến đây ngắm hoa và có các bức hình đẹp mà không mất bất kì khoản phí nào.

Các bạn trẻ say sưa tạo dáng, chụp ảnh
Các bạn trẻ say sưa tạo dáng, chụp ảnh
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng