Top 8 Trường Đại học đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất tại Việt Nam

07-04-2020 8 2960 0 0 Báo lỗi

Internet ngày càng phát triển, kéo theo đó là những lỗ hổng về bảo mật thông tin cá nhân và các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp bị các tin tặc cướp mất thông qua các mã độc được gắn vào trong các phần mềm, file, website khi người dùng truy cập. Đó chính là lúc An ninh mạng ra đời để bảo vệ dữ liệu quan trọng của người dùng khỏi những nguy hiểm đang rình rập trên mạng. Trong bài viết này, Toplist xin kể ra Top các trường đại học đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất Việt Nam để các bạn đam mê với ngành học này có thể tham khảo nhé.

# Minh Tuyền

Đại học Bách khoa Hà Nội (BKHN)

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là cái lò đào tạo cử nhân ngành Kỹ thuật có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào 15/10/1956, cho đến nay đã hơn 60 năm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trở thành đàn anh đi đầu trong công tác đào tạo sinh viên thuộc ngành Kỹ thuật - công nghệ có trình độ chuyên môn cao nhất cả nước. Khoa công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập vào 1995 được coi là khoa có điểm chuẩn đầu vào cao nhất trường.


Sinh viên yêu thích công nghệ nếu may mắn được lọt vào khoa CNTT của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ được truyền đạt lại những kiến thức chuyên ngành quý báu nhất từ đội ngũ giảng viên giàu thâm niên, nhiều năm kinh nghiệm tại các tập đoàn trong và ngoài nước. Điển hình là các cựu sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hiện đang công tác và làm việc tại bộ phận công nghệ thông tin của các tập đoàn lớn tại Việt Nam và trên thế giới: Viettel, Bkav, FPT, VPNT,...với mức lương vô cùng hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.


THÔNG TIN CHI TIẾT:


 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Website: https://www.hust.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/?
 • Email: tuyensinh@hust.edu.vn
Đại học Bách khoa Hà Nội (BKHN)
Đại học Bách khoa Hà Nội (BKHN)
Đại học Bách khoa Hà Nội (BKHN)
Đại học Bách khoa Hà Nội (BKHN)

# Minh Tuyền

Đại học FPT

Đại học FPT được thành lập vào 8/9/2006 và hơn 14 năm không ngừng cải tiến và đổi mới, Đại học FPT đã từng bước khẳng định được sự uy tín và chất lượng đào tạo của mình trên khắp cả nước. Là cơ sở đại học dân lập được lập nên từ Tập đoàn lẫy lừng FPT cấp vốn đầu tư xây dựng nên so với các trường đại học công lập khác, Đại học FPT được thừa hưởng cơ sở trang thiết bị thuộc vào hàng hiện đại, tiên tiến bậc nhất từ châu Âu nhập về.


Điều làm nên tên tuổi của Đại học FPT chính là áp dụng mô hình đào tạo gắn liền với thực tiễn, đào tạo sinh viên theo hướng thực hành là chính, lý thuyết chỉ là thứ yếu nhằm đưa sinh viên tiếp cận được một nền giáo dục hoàn toàn mới. Bạn sẽ thấy rõ hơn khi hầu như các tiết học sinh viên sẽ được thực hành trên máy tính chứ không phải bằng phương thức ghi chép truyền thống. Điều này tạo điều kiện rất tốt để sinh viên tiếp cận được kiến thức nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn. Với ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh sẽ góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ và khả năng làm việc trong môi trường nước ngoài trở nên thuận lợi, tự tin.


THÔNG TIN CHI TIẾT:


 • Địa chỉ:
  • Khu GD và ĐT – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, HN - (024) 7300 5588
  • Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.Hồ Chí Minh - (028) 7300 5588
  • Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, P.Hoà Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng - (0236) 730 0999
  • 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ - (0292) 360 1996
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi
  Đại học FPT
  Đại học FPT
  Đại học FPT
  # Minh Tuyền

  Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội

  Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục CNTT và An ninh mạng hàng đầu cả nước. Hứa hẹn đây sẽ là một môi trường học tập và rèn luyện bản thân vô cùng lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê với CNTT và An ninh mạng. Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội sở hữu đội ngũ giáo viên giàu tâm huyết, tận tâm, tận tình hết mình vì sự tiến bộ và tương lai sau này của sinh viên nên ngày đêm miệt mài nghiên cứu những phương pháp giảng dạy mới lạ, độc đáo mà dễ hiểu để sinh viên dễ tiếp thu.


  Sinh viên theo học ngành An ninh mạng tại Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội sẽ được cung cấp các kiến thức về quản trị máy tính, kỹ thuật, lập trình, cơ sở dữ liệu, lập trình ngôn ngữ, cấu trúc máy tính, mạng máy tính, an toàn an ninh mạng, định tuyến liên mạng, thiết kế và lập trình web. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiều suất học bổng có trị giá lớn dành tặng đến các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc để tạo nguồn động lực khuyến khích niềm say mê với tin học của sinh viên và cũng là vì nỗ lực phấn đầu vì con đường tương lai rộng mở phía trước.


  THÔNG TIN CHI TIẾT:


  • Địa chỉ: E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.37547.461
  • Fax: 024.37547.460
  • Website: https://uet.vnu.edu.vn/
  • Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/UET.VNUH
  • Email: uet@vnu.edu.vn
  Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội
  Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội
  Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội
  Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội
  # Minh Tuyền

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được thành lập vào tháng 7/1997 và cho đến nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng của rất nhiều các bạn tân sinh viên đam mê với ngành An ninh mạng tìm đến mỗi mùa tuyển sinh.


  Sinh viên theo học ngành An ninh mạng tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực An ninh mạng, bao gồm: cấu trúc máy tính, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ truy vấn SQL, lập trình nâng cao, công nghệ phần mềm, đồ họa ứng dụng, quản trị mạng Windows, tin học quản lý Access, các phương thức bảo mật hệ thống mạng.


  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành An ninh mạng tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có thể đảm nhận nhiều chức trách khác nhau liên quan đến các vấn đề bảo mật, an toàn thông tin trong các văn phòng kỹ thuật, phân xưởng sản xuất, xí nghiệp cơ quan công nghiệp, đơn vị cung cấp các dịch vụ bảo mật internet, bảo vệ mật khẩu người dùng khỏi hacker hay giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo nghề.


  THÔNG TIN CHI TIẾT:


  • Địa chỉ:
   • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
   • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
   • Cơ sở đào tạo 1 tại TP. Hồ Chí Minh: 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP Hồ Chí Minh
   • Cơ sở đào tạo 2 tại TP Hồ Chí Minh: Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9 TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 024 3756 2037
  • Website: http://portal.ptit.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)
  # Minh Tuyền

  Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP HCM (UIT)

  Nếu như tại Hà Nội chúng ta tự hào có Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội thì tại Hồ Chí Minh cái tên được nhi viên nhắc đến nhiều nhất chính là Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP HCM (UIT). Đây là cái nôi đào tạo hàng ngàn cử nhân thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và tất nhiên ngành An ninh mạng là cái ngành hot nhất trong số đó bởi số lượng sinh viên đăng ký ngành này rất đông.


  Sinh viên và cựu sinh viên khi còn học tập tại Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP HCM (UIT) đều giành được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực tìm hiểu an toàn thông tin mạng trên cả nước được minh chứng bằng những tấm bằng giải Nhất, nhìn, xuất sắc đáng khen ngợi.


  Nhà trường thường xuyên đổi mới phương thức dạy học sao cho phù hợp với thời đại công nghệ đang bùng nổ hiện nay bằng những phương thức thực hành chuyên sâu, cầm tay chỉ việc cho sinh viên. Chính vì vậy mà cử nhân sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP HCM (UIT) đều tìm được cho mình công việc như ý muốn.


  THÔNG TIN CHI TIẾT:


  • Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 372 52002
  • Fax: (028) 372 52148
  • Website: http://www.uit.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage
  • Email: info@uit.edu.vn
  Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP HCM
  Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP HCM (UIT)
  Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP HCM (UIT)
  # Minh Tuyền

  Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

  Nếu Đại học Bách khoa Hà Nội là tâm điểm chú ý của sinh viên tại Hà Nội thì Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) chính là cái tên mà sinh viên tự hào hơn cả tại Đà Nẵng mỗi khi nhắc tới ngôi trường đào tạo cử nhân CNTT và đặc biệt là ngành An ninh mạng. Tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT), sinh viên được trang bị cho mình những hành trang thiết thực khi bước vào lĩnh vực An ninh mạng đầy thử thách nhưng vô cùng hấp dẫn.


  Đến với ngành An ninh mạng, sinh viên sẽ được hình thành các kỹ năng kiểm nghiệm phần mềm, test máy, đánh giá hiệu suất phần mềm, lập trình web, lập trình cấu trúc dữ liệu, nắm rõ các phương thức tấn công trên mạng , sử dụng dữ liệu mã hóa vào việc bảo mật thông tin cá nhân và doanh nghiệp, hiểu rõ các giải pháp bảo vệ mạng máy tính người dùng.


  Cuối mỗi học kỳ, sinh viên ngành An ninh mạng tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) sẽ có chuyến thực tập tại các doanh nghiệp sản xuất, nhằm giúp sinh viên áp dụng các kiến thức đã học vào thử nghiệm trong thực tế. Đây là yếu tố quan trọng góp phần giúp sinh viên hoàn thiện các luận án, đồ án cuối năm của mình để có thể hoàn thành chương trình đào tạo chính quy.


  THÔNG TIN CHI TIẾT:


  • Địa chỉ: Số 54 Nguyễn Lương Bằng, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3842 308
  • Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
  • Fax: (+84.0236) 3842771
  • Website: http://dut.udn.vn/

  Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)
  Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)
  Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)
  # Minh Tuyền

  Đại học Duy Tân (DTU)

  Thành lập vào 11/11/1994, Đại học Duy Tân (DTU) đang từng bước vươn lên để cho đến bây giờ, Đại học Duy Tân (DTU) đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo đa lĩnh vực tốt nhất tại Đà Nẵng. Vào năm 2016, Đại học Duy Tân (DTU) là gương mặt xuất sắc đại diện cho cả khu vực miền Trung khi được lọt vào vòng chung kết của cuộc thi ''Sinh viên với An toàn thông tin" được diễn ra trên toàn quốc. Chỉ với thành tích ấy thôi cũng đủ chứng minh rằng Đại học Duy Tân (DTU) là điểm đến đáng mơ ước của nhiều tân sinh viên trong khu vực lãnh thổ Việt Nam.


  Sin viên theo học ngành An ninh mạng tại Đại học Duy Tân (DTU) sẽ được trang bị cho mình những kiến thức rất bổ ích liên quan đến bảo mật dữ liệu, an toàn thông tin khi duyệt web, bảo mật thông tin người dùng, ứng dụng các thuật toán vào việc mã hóa thông tin để tránh mất cắp dữ liệu, biết cách khai thác dữ liệu phần mềm và nhiều kỹ năng chuyên sâu khác. Tất cả đều đang chờ các bạn sinh viên đam mê với An ninh mạng đến học tập và trải nghiệm tại Đại học Duy Tân (DTU) đấy.


  THÔNG TIN CHI TIẾT:


  • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng
  • Điện thoại: (+84) 236.3650403 & (+84) 236.3827111
  • Website: https://duytan.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Duy.Tan.University/
  Đại học Duy Tân (DTU)
  Đại học Duy Tân (DTU)
  # Minh Tuyền

  Học viện Kỹ thuật mật mã (KMA)

  Học viện Kỹ thuật mật mã (KMA) cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn phát triển các kỹ năng liên quan đến lĩnh vực An ninh mạng. Năm 2016, Học viện Kỹ thuật mật mã (KMA) tiếp nhận hơn 600 sinh viên đăng ký theo học, dự kiến sẽ còn tăng trong những năm tới bởi sức hot mãnh liệt của ngành An ninh mạng này trong bối cảnh hiện nay.


  Bên cạnh việc cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành bắt buộc về An ninh mạng, nhà trường cũng chú trọng đầu tư vào việc bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên như: khả năng tự học, tư duy logic, lập luận vấn đề tốt, tự nghiên cứu tài liệu về lĩnh vực an ninh mạng, có khả năng làm việc độc lập, chịu được áp lực công việc cao, trung thực trong quá trình hành nghề, có khả năng làm việc nhóm hiệu quả và khả năng sử dụng tiếng anh thành thạo.


  THÔNG TIN CHI TIẾT:


  • Địa chỉ: 141 đường Chiến Thắng, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 038.992.8396 & 0983.655.623
  • Email: saudaihoc@actvn.edu.vn
  • Website: http://sdh.actvn.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienkythuatmatma/
  Học viện Kỹ thuật mật mã (KMA)
  Học viện Kỹ thuật mật mã (KMA)
  Học viện Kỹ thuật mật mã (KMA)
  Khách quan đầy đủ chính xác

  Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

  Công Ty cổ Phần Toplist
  Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
  Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
  Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng