Top 10 trường đào tạo ngành Luật hàng đầu nước Mỹ

30-12-2016 10 239 1 0 Báo lỗi

Ngành Luật đang là một trong những ngành hot và thu hút được nhiều thí sinh đăng ký tham gia thi tuyển. Top 10 trường đào tạo ngành Luật hàng đầu nước Mỹ dưới đây chính là mơ ước của nhiều thí sinh bởi vì không chỉ chương trình giảng dạy xuất sắc mà còn có tỷ lệ kiếm được việc làm cao sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập khủng.

1 Nguyễn Daisy

Đại học Yale

Đại học Yale là một trường đại học tư thục thành lập năm 1701 tại New Haven, Connecticut. Trường được biết tới là một trong ba trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ (sau Đại học Harvard và Đại học William and Mary). Các chuyên ngành của Yale được đánh giá rất cao, trong đó ngành Luật của trường có chất lượng đứng thứ tư thế giới căn cứ vào tiêu chí xếp hạng của QS.
Theo tạp chí Princeton, đạt điểm số xuất sắc 176/180 trong lần thi tuyển không có nghĩa là vào được Yale. Hàng năm chỉ có khoảng 200 tân sinh viên lách qua khe cửa hẹp của ngôi trường này.
Nhiều nhân vật tài danh đã từng là sinh viên của Yale như: Cựu tổng thống Bill Clinton, Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton, Thẩm phán tòa án tối cao Hoa Kỳ Clarence Thomas,...
Học phí tham khảo: 52.525 USD/năm.
Yale mang dáng dấp cổ kính
Yale mang dáng dấp cổ kính

2 Nguyễn Daisy

Đại học Harvard

Nhắc đến Harvard, chẳng ai có thể nghi ngờ về độ “hóc” của ngôi trường này. Và Khi nói đến top 10 trường đào tạo ngành Luật hàng đầu nước Mỹ thì không thể không nhắc đến Đại học Harvard. Tỷ lệ sinh viên vượt qua kỳ thi Bar của trường đại học này là 95% với mức điểm LSAT trung bình là 173. 68%, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tìm được việc làm như mong ước.
Tổng thống Mỹ Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama chính là cựu sinh viên của trường đại học này.
Học phí tham khảo: 48.786 USD/năm.
Trường Havard nổi tiếng và danh giá nhất nước Mỹ
Trường Havard nổi tiếng và danh giá nhất nước Mỹ
Một góc của ngôi trường lừng danh Harvard
Một góc của ngôi trường lừng danh Harvard
3 Nguyễn Daisy

Đại học Stanford

Đại học Stanford là một trong những trường đào tạo ngành Luật hàng đầu nước Mỹ hiện nay. Tỷ lệ sinh viên vượt qua kỳ thi Bar của trường là 90% với mức điểm LSAT trung bình là 1712. Tuy mức học phí khá cao nhưng đổi lại có khoảng 73% sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể tìm được công việc có mức thu nhập cao. 26% sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc trong tòa án liên bang. “Giang hồ đồn thổi” đã là sinh viên Stanford đồng nghĩa với việc có một công việc trong mơ quả không sai chút nào.
Ngoài chất lượng đào tạo tuyệt vời, đây còn là ngôi trường có cảnh quan đẹp nhất xứ sở cờ hoa và cơ sở vật chất hàng đầu. Tuy nhiên, để ghi danh mình vào bảng thành tích của trường, bạn cần tốt nghiệp trung học (GPA) 3.9 (gần 9.0 ở Việt Nam) và điểm đại học cũng phải vào loại ngất ngưởng thì mới có cơ hội đặt chân vào ngôi trường danh tiếng này.
Những nhân vật thành danh của nước Mỹ tốt nghiệp từ ngôi trường này có thể kể đến như: Cựu Tư pháp Tòa án tối cao Sandra Day O’Connor, cựu Ngoại trưởng Warren Christopher và Thượng nghị sĩ Jeff Bingaman.
Học phí tham khảo: 49.179 USD/năm.
Toàn cảnh trường Đại học Stanford với khuôn viên lớn thứ 3 nước Mỹ
Toàn cảnh trường Đại học Stanford với khuôn viên lớn thứ 3 nước Mỹ
4 Nguyễn Daisy

Đại học Columbia

Bên cạnh Đại học Harvard và Stanford, Đại học Columbia cũng được mệnh danh là một trường luật đỉnh nhất nước Mỹ. Theo học tại ngôi trường này, cơ hội tưởng như sẽ mở ra vô tận với bạn. Tỷ lệ sinh viên vượt qua kỳ thi Bar của trường đại học Columbia là 92%. Còn điểm LSAT trung bình là 171. Tất cả sinh viên tốt nghiệp trường đại học này đều có thể tìm được việc làm thu nhập cao. 77% sinh viên làm việc trong tòa án liên bang, số còn lại làm việc toàn thời gian trong những công ty luật lớn. Được làm việc ở những công ty luật lớn, lương cao và tiếp cận với quyền lực tuyệt đối, bạn còn mơ ước gì hơn thế? Tuy nhiên, có thể bạn sẽ vấp phải khó khăn không hề nhỏ khi điểm tốt nghiệp phổ thông của bạn phải đạt 3.9 (xấp xỉ 9.0 ở Việt Nam). Ngoài ra, Columbia còn nổi tiếng là ăn chơi và trường của con nhà giàu.
Nơi đây đã từng cho "ra lò" những tên tuổi đình đám như cựu Tổng thống Theodore Roosevelt, con gái của cựu Tổng thống John F.Kennedy Caroline Kennedy và nhà báo Cynthia McFadden.
Học phí tham khảo: 52.902 USD/năm.
Trường Đại học Columbia
Trường Đại học Columbia
5 Nguyễn Daisy

Đại học Chicago

Đây là ngôi trường đầu tiên ở Mỹ cấp bằng Tiến sĩ ngành Luật. Tỷ lệ vượt qua kì thi Bar của Đại học Chicago là 92% với mức điểm LSAT trung bình là 170. Số liệu có thể thấp hơn những trường đào tạo ngành luật trên nhưng trường Chicago tự hào với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt vô cùng cao (hơn 80% số sinh viên sau khi ra trường). Trong đó có đến 54% sinh viên làm việc toàn thời gian tại các công ty luật có 500 nhân viên.
Cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Ramsey Clark - người sáng lập của Tập đoàn Carlyle David Rubenstein và người sáng lập TMZ Com Harvey Levin từng trải qua thời sinh viên dưới mái trường này.
Học phí tham khảo: 47.502 USD/năm.
Trường Đại học Chicago
Trường Đại học Chicago
6 Nguyễn Daisy

Đại học New York

Đây là một trường luật lâu đời nhất ở thành phố New York, được thành lập năm 1835, nổi tiếng với chương trình dạy xuất sắc. Ở đây đào tạo về luật thuế chặt chẽ nhất nước Mỹ. Tỷ lệ sinh viên luật vượt qua kì thi Bar là 96% với mức điểm LSAT 169. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm toàn thời gian tại các công ty luật lớn là 87%.
Cựu sinh viên nổi tiếng tại mái trường này có thể kể đến như: John F.Kennedy - Chủ tịch và cựu Giám đốc điều hành của Sony Pictures Entertainment Peter Guber cùng Chủ tịch hãng Paramount Pictures cũ Jonathan Dolgen.
Học phí tham khảo: 48.950 USD/năm.
Vẻ hiện đại của trường Đại học New York
Vẻ hiện đại của trường Đại học New York
7 Nguyễn Daisy

Đại học Berkeley, California

Đầu vào dễ thở, cạnh tranh không đến mức quá khủng khiếp là những gì sinh viên theo học tại ngôi trường này chia sẻ. Môi trường học tập tại đây cũng rất thoải mái và lý tưởng.
Berkeley nổi bật với các cựu sinh viên ghi kỷ lục trong việc nắm giữ các vị trí trọng yếu trong chính phủ Mỹ nhờ khả năng đặc biệt trong các phiên tòa giả định tại trường đại học, nơi họ thử sức mình chống lại các thẩm phán thực sự. Vài tên tuổi nổi danh tại trường như luật sư nổi tiếng nước Mỹ Jesse Jackson, cựu Chủ tịch Nintendo Howard Lincoln...
Học phí tham khảo: 50.163 USD/năm.
Trường Đại học Berkeley, California
Trường Đại học Berkeley, California
8 Nguyễn Daisy

Đại học Pennsylvania

Cái tên tiếp theo phải kể đến trong top 10 trường đào tạo ngành Luật hàng đầu nước Mỹ chính là Đại học Pennsylvania. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1790, dưới thời của George Washington. Tỷ lệ sinh viên vượt qua kỳ thi Bar của trường đại học này là 98% với mức điểm LSAT trung bình là 169. Sinh viên tốt nghiệp đại học Pennsylvania có đến 75% làm trong tòa án liên bang, số còn lại làm việc toàn thời gian trong các công ty luật lớn với mức thu nhập hấp dẫn.
Học trò tài năng của Pennsylvania có: Đồng sáng lập Vault com Sam Hameded, cựu SEO của AOL Time Warner Gerald Levin.
Học phí tham khảo:.50.718 USD/năm.
Khung cảnh mơ màng của ngôi trường Pennsylvania bước sang thu
Khung cảnh mơ màng của ngôi trường Pennsylvania bước sang thu
9 Nguyễn Daisy

Đại học Virginia

Đại học Virginia được Thomas Jefferson xây dựng vào năm 1819. Trường có tỷ lệ vượt qua kỳ thi Bar là 94% với mức điểm LSAT là 168. Có thể nói trường đại học này là một trong những trường có lịch sử thành lập lâu đời nhất nước Mỹ. Sau khi ra trường, có hơn 44% sinh của trường xin được việc làm trong các công ty luật lớn với quy mô hơn 500 nhân viên.
Học phí tham khảo: 44.600 USD/năm (cư dân trong bang), 49.600 USD/năm (cư dân ngoài bang).
Trường Đại học Virginia
Trường Đại học Virginia
10 Nguyễn Daisy

Đại học Michigan

Trường Đại học Michigan là một cái tên không thể bỏ qua khi nhắc tới những trường đào tạo ngành Luật nổi tiếng nhất Hoa Kỳ. Tỷ lệ thành công trong sự nghiệp của sinh viên khi theo học tại ngôi trường này lên tới 98%. Mức lương mà họ nhận được cũng rất hậu hĩnh, khoảng 125.000 đô la. Nếu bạn muốn vào học tại Michigan thì cũng không quá khó, chỉ cần điểm GPA đạt 3.67 và điểm LSAT 168 là bạn đã có cơ hội chen chân.
Chủ tịch ABC News David Westin, Giám đốc điều hành của Texas Rangers Chuck Greenberg và cố vấn cao cấp của Tổng thống Obama Valerie Jarrett đã từng học tại ngôi trường này.
Học phí tham khảo: 46.830 USD/năm (cư dân trong bang), 49.740 USD/năm (cư dân ngoài bang).
Trường Đại học Michigan
Trường Đại học Michigan
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng