Top 10 truyện cổ tích hay nhất của hai anh em nhà Grim

26-03-2017 10 1276 0 0 Báo lỗi

Ai cũng từng có một tuổi thơ lớn lên cùng những câu truyện cổ tích. Đó là một thế giới mộng ảo đầy ắp những ông bụt, bà tiên hay hiện ra giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khốn cùng, với những nàng công chúa xinh đẹp, những chàng hoàng tử thông minh, tài giỏi hay bị những bà hoàng hậu dì ghẻ hãm hại... Chắc hẳn ai cũng từng được nghe qua những câu truyện như: Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn, Cô Bé Lọ Lem, Cô Bé Quàng Khăn Đỏ, Chú Bé Tí Hon, Hoàng Tử Ếch... Đây là những câu truyện hay nhất trong kho tàng truyện cổ tích của Grim, hai anh em người Đức. Họ không chỉ viết truyện cổ tích mà còn là những nhà ngôn ngữ học và nghiên cứu văn học dân gian nổi tiếng. Truyện cổ tích Grim được biết tới nhiều nhất và rất phổ biến trên khắp các quốc gia trên thế giới.

1 Vu Luan

Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn nằm trong truyện cổ tích Grim được biết đến qua nhiều nước châu Âu và ngày nay là một trong những truyện cổ tích nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Anh em nhà Grim đã xuất bản truyện này vào năm 1812 trong ấn bản đầu tiên Fairy Tales Grimm của họ. Nó có tựa đề bằng tiếng Đức là Schneewittchen và được nhà Grim hoàn thành phiên bản chính thức trong năm 1854.

Trong truyện Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn chúng ta sẽ được gặp một nàng công chúa xinh đẹp da trắng như tuyết, môi đỏ như son, tóc đen nhánh như gỗ mun… đặc biệt nàng có một trái tim cực kỳ nhân hậu. Sau khi hoàng hậu mất Bạch Tuyết đã phải sống chung với mụ Hoàng Hậu mới và phải chịu sự ghét bỏ đầy đọa của mụ. Trải qua biết bao gian khổ cùng sự giúp đỡ của bảy chú lùn tốt bụng cuối cùng Bạch Tuyết cũng gặp được chàng Hoàng Tử đầy nghĩa hiệp và yêu thương cô. Vì ganh ghét với sắc đẹp của Bạch Tuyết mụ phù thủy đã bày ra những âm mưu gì. Bạch Tuyết đã trải qua khó khăn như thế nào? Những chú lùn và chàng hoàng tử đã giúp đỡ Bạch Tuyết ra sao? Các bé hãy cùng đọc truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn nhé!
Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn
Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

2 Vu Luan

Cô Bé Lọ Lem

Cô Bé Lọ Lem là một trong những câu truyện cổ tích thế giới có nhiều biến thể nhất từ trước đến nay. Nhân vật chính trong truyện cổ tích Cô Bé Lọ Lem là một cô gái trẻ hiền lành, tốt bụng nhưng phải sống chung với bà mẹ kế và hai cô con gái độc ác của mụ. Cô thường xuyên bị mẹ kế hành hạ bắt làm việc suốt cả ngày từ sáng đến tối, lúc nào cũng quanh quẩn trong bếp nấu nướng, quét dọn… Chính vì người ngợm lúc nào cũng lấm lem bụi bẩn nên mọi người gọi cô là Lọ Lem. Truyện cổ tích Cô Bé Lọ Lem gây được ấn tượng đẹp trong tâm trí rất nhiều độc giả nhỏ tuổi không chỉ bởi hình ảnh cô công chúa Lọ Lem tốt bụng mà còn bởi những bài học đáng quý từ truyện. Các bé cùng đọc truyện để rút ra được nhiều bài học bổ ích cho mình nhé, hãy sống thật tốt rồi sẽ được gặp may mắn.
Cô Bé Lọ Lem
Cô Bé Lọ Lem
3 Vu Luan

Công Chúa Ngủ Trong Rừng

Với nhân vật chính là một nàng công chúa xinh đẹp, bị bà phù thủy hóa phép cho ngủ say trong một lâu đài rất đẹp trong rừng. Nàng chỉ tỉnh lại khi nhận được nụ hôn của chàng hoàng tử đẹp trai và thật lòng yêu thương nàng. Các phiên bản sớm nhất được biết đến của truyện này là Perceforest, sáng tác giữa năm 1330 và 1344 và lần đầu tiên được in vào năm 1528. Trên thực tế, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều truyện Công Chúa Ngủ Trong Rừng với những tên gọi khác nhau như công chúa Hồng Hoa theo bản của anh em Grim, công chúa Talia theo phiên bản của Basile hay công chúa Zellandine trong một truyện khác từ thời Trung Cổ. Truyện Công Chúa Ngủ Trong Rừng mà các bé được gặp sẽ là công chúa Hồng Hoa theo truyện cổ tích Grim vốn gần gũi và thân quen nhất với thiếu nhi Việt Nam và thế giới. 
Công Chúa Ngủ Trong Rừng
Công Chúa Ngủ Trong Rừng
4 Vu Luan

Chú Bé Tí Hon

Để giúp cha mẹ thoát khỏi cảnh nghèo khổ, Chú Bé Tí Hon đã thuyết phục cha bán mình, đổi lấy một món tiền lớn. Từ đây chuyến phiêu lưu của Tí Hon bắt đầu với biết bao nguy hiểm. Liệu Tí Hon sẽ ra sao khi không còn được cha mẹ bao bọc, che chở, và mọi thứ xung quanh đều quá khổng lồ với so thân hình bé nhỏ của chú? Và liệu chú có tìm được đường trở về đoàn tụ với cha mẹ như đã hứa hay không? Các bé hãy tìm đọc và phiêu lưu cùng Chú Bé Tí Hon nhé.
Chú Bé Tí Hon
Chú Bé Tí Hon
5 Vu Luan

Hoàng Tử Ếch

Ngày xưa, có một nàng công chúa xinh đẹp đánh rơi quả cầu vàng yêu thích của mình xuống hồ nước. Bỗng đâu có một con ếch xấu xí tìm lại quả cầu giúp nàng rồi nằng nặc đòi làm bạn tốt của nàng trong khi công chúa chẳng ưa gì chú ếch. Trong lúc bực tức, công chúa ném chú ếch vào tường. Và điều kỳ diệu đã xảy ra…

Truyện Hoàng Tử Ếch kể về chàng hoàng tử bị phù phép thành một con ếch, chàng chỉ trở lại thành người khi nhận được nụ hôn tình yêu đích thực của nàng công chúa. Truyện đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho bao nhiêu thế hệ người đọc. Các bé hãy đọc truyện cổ tích Hoàng Tử Ếch với rất nhiều tình tiết thú vị nhé.
Hoàng Tử Ếch
Hoàng Tử Ếch
6 Vu Luan

Chú Mèo Đi Hia

Truyện kể về gia đình một bác thợ xay nghèo, có ba người con trai, khi người cha chết đi chỉ để lại gia tài cho ba người con trai là một cối xay bột, một con lừa và một con mèo. Người anh cả nhanh chóng nhận lấy cối xay bột. Người anh thứ hai lấy con lừa. Người em út không còn gì khác, đành phải lấy con mèo. Những tưởng người em út sẽ chết đói với phần thừa kế tồi tệ ấy, nhưng không... Đó là một chú mèo đặc biệt, một chú mèo biết nói. Và chỉ với một đôi hia thật oách, chú đã giúp cậu chủ nghèo khổ của mình đổi đời thành một Hầu tước giàu có, thậm chí còn cưới được công chúa xinh đẹp. Bé hãy đọc truyện Chú Mèo Đi Hia để xem chú mèo với đôi hia thật oách đã giúp cậu chủ nghèo trở thành Hầu tước và cưới công chúa như thế nào.
Mèo Đi Hia
Mèo Đi Hia
7 Vu Luan

Cô Bé Quàng Khăn Đỏ

Cô Bé Quàng Khăn Đỏ là một truyện cổ tích thế giới kể về một cô gái trẻ và một con sói già độc ác. Cô bé mải chơi quên lời mẹ dặn đến nỗi bị chó Sói lừa ăn thịt cả cô và bà ngoại vào trong bụng. Câu chuyện trên đã thể hiện rất rõ sự tương phản giữa thế giới an toàn của ngôi làng và sự nguy hiểm của rừng rậm. Đồng thời cũng dạy dỗ các bạn nhỏ việc phải nghe lời mẹ dặn. Đây là một trong những truyện cổ tích rất được các bạn nhỏ thế giới yêu thích. Để biết được rõ sự tình như thế nào, liệu cô bé và bà của mình có được cứu thoát khỏi con sói gian ác kia không, chúng ta hãy cùng đọc truyện và rút ra bài học cho chính bản thân các bé nhé!
Cô Bé Quàng Khăn Đỏ
Cô Bé Quàng Khăn Đỏ
8 Vu Luan

Mười Hai Hoàng Tử

Truyện nói về lòng yêu thương, sự hi sinh sẵn sàng chết của nàng công chúa nhỏ với mười hai người anh trai của mình. Tóm tắt truyện như sau: ngày xưa, có một bà hoàng hậu sanh một lúc mười hai người con trai. Nhà vua ra lệnh, nếu đứa con thứ mười ba là con gái, thì mười hai vị hoàng tử phải chết. Hoàng tử út Bejamin đặc biệt được hoàng hậu cưng chiều, đã tò mò hỏi và được hoàng hậu mở kho cho xem mười hai cỗ quan tài vua đã làm sẵn. Hoàng tử Út bèn bàn với các anh, trốn ra khỏi hoàng cung, vào trong rừng, chờ tới khi hoàng hậu sinh. Nếu thấy tháp canh treo cờ trắng thì mười hai hoàng tử trở về hoàng cung. Nhưng tháp canh đã treo cờ đỏ, hoàng hậu sanh con gái, mười hai hoàng tử phải chết. Mười hai anh em trốn vào tận rừng sâu. Khi công chúa lớn lên, bèn cầm mười hai cái áo nhỏ xíu đi tìm các hoàng tử. Và nàng lạc sâu trong rừng, nàng tìm được các anh trai và sống hạnh phúc cùng các anh trong rừng. Rồi biến cố lớn xảy ra, phép thuật của mụ phù thủy đã biến mười hai người anh thành mười hai con quạ. Và bằng tình yêu thương của các anh em, phép thuật của mụ phù thủy đã bị hóa giải, công chúa sống hạnh phúc bên chồng, các anh và cha mẹ mình.
Mười Hai Hoàng Tử
9 Vu Luan

Anh Và Em Gái

Truyện kể về hai anh em mồ côi mẹ ở với bà dì ghẻ, bà dì ghẻ không yêu thương nên hai anh em bỏ nhà đi. Dọc đường đi, bà dì ghẻ cũng là một mụ phù thủy tìm nhiều cách hãm hại, và biến người anh trở thành một con mang. Truyện kết thúc ra sao? Người anh làm thế nào trở về thành người? Cô em gái gặp nhà vua tốt bụng trở thành hoàng hậu và mụ dì ghẻ bị trừng phạt thế nào? Các bé hãy tìm đọc truyện để cùng biết nhé.
Anh trai và em gái
Anh trai và em gái
10 Vu Luan

Rapunzen

Có đôi vợ chồng già ao ước có được một đứa con gái, nên đã chấp nhận giao ước với bà phù thủy là để cô gái cho bà ta nuôi để được ăn rau của bà phù thủy. Cô gái có tên Rapunzen lớn lên xinh đẹp, có mái tóc dài vàng óng bị nhốt trên tòa tháp cao. Về sau cô gặp được hoàng tử, và thoát khỏi sự giam cầm của bà phù thủy sống trọn đời hạnh phúc. Những tình tiết li kỳ và hấp dẫn của truyện sẽ làm các bé thích mê đấy.
Rapunzen
Rapunzen
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng