Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ
Thiếu chất xơ là nguyên nhân hàng đầu gây táo bón, vì vậy cần phải tăng cường thật nhiều lượng chất xơ trong mỗi bữa ăn bằng cách dùng các loại rau quả như cà rốt, chuối, nho đen, việt quất, dâu tây; các loại ngũ cốc xay hay đậu phụ…
Chất xơ sẽ giúp bảo tồn lượng nước cần có trong ruột để kích thích tiêu hóa, giúp chất thải mềm hơn nên dễ di chuyển trong quá trình đi cầu.
Chất xơ sẽ giúp bảo tồn lượng nước cần có trong ruột để kích thích tiêu hóa, giúp chất thải mềm hơn nên dễ di chuyển trong quá trình đi cầu.