Lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu
Cá nhám giàu là tên gọi một loài cá có màu trắng của người dân Hà Tiên, Kiên Giang. Bởi vì loại cá này tương đối hiếm nên phải là người đã đặt trước hay các nhà hàng lớn mới được ngư dân bán cá cho. Người Hà Tiên thường chế biến loại cá này thành nhiều món ăn bổ dưỡng, rất ngon nhưng ngon nhất vẫn là lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu.
Trong món ăn không thể thiếu sả bằm nhuyễn đâm chung với nghệ. Đây là cách làm mang cung cách ẩm thực Kinh – Khmer, hơn thế nữa nó còn giúp khử mùi tanh cá biển. Người dân nơi đây có thể dùng nước cốt chanh tươi thay vì măng chua, me tươi hay me muối, cá được cắt từng khứa dày khoảng 1 cm. Trong đó còn có bạc hà, giá, khóm, cà chua, bắp cải, măng tươi đậu bắp ăn kèm với lẩu cá nhám canh chua sả nghệ là dĩa bún trắng tươi, nước mắm ớt. Có thể nói đó là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua chủ lực của món lẩu cùng hương vị đặc trưng của sả và nghệ đem đến cho khách ấn tượng khó quên.