Nước mắm Phú Quốc

Phú Quốc được mệnh danh là một trong những hòn đảo đẹp nhất của nước ta. Ở đó không chỉ thu hút mọi người bởi phong cảnh nên thơ hữu tình mà còn có đặc sản nước mắm Phú Quốc vô cùng nổi tiếng không ai là không biết. Đây được biết đến là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được nhiều nước trên khắp thế giới biết đến.


Nguyên liệu chính dùng để sản xuất nước mắm Phú Quốc là cá cơm Phú Quốc, nó có truyền thống trên 200 năm. Loại cá bất kì nào cũng có thể dùng để làm nước mắm tuy nhiên người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất một loại cá đó là cá cơm để làm nguyên liệu. Loại cá này sẽ cho nước mắm ngon nhất là Cơm Than, Sọc Tiêu.


Người ta sẽ đem 2 hay 3 phần cá với 1 phần muối rồi để đến 1 năm, càng để lâu thì hàm lượng đạm trong đó càng cao chỉ có điều nước mắm ít thơm và màu bị sậm hơn bình thường. Nước mắm được chôn cất vài ba năm, lúc đó màu nước mắm thành đen gọi là nước mắm lú, có thể dùng để chữa bệnh.


  • Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, Khu phố 4, Phú Quốc, Kiên Giang
  • Giá tham khảo: 90.000 đồng - 150.000 đồng
Nước mắm Phú Quốc.
Nước mắm Phú Quốc.
Nước mắm Phú Quốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy