Bánh ống lá dứa
Top 11 trong Top 15 đặc sản nổi tiếng của Kiên Giang
Đây cũng là một món ăn bán không nên bỏ lỡ. Bánh ống lá dứa vốn là món ăn vặt của người Khmer nhưng đã tồn tại ở vùng sông nước này rất lâu và cũng được người dân ở đây ưa chuộng .
Bánh có giá khá bình dân khoảng 5.000 đồng một cái . Nguyên liệu để làm món này là bột gạo nếp , dừa nạo, lá dứa và vừng. Sở dĩ gọi là bánh ống vì bánh có hình trụ , khuôn làm bánh không có sẵn ngoài thị trường mà phải đặt làm riêng. Khi thưởng thức món bánh này ta sẽ thấy vị béo , thơm và ngọt của nó.