Bánh tráng cuốn heo quay
Hương vị đặc trưng: Thịt heo quay giòn bì + mắm nêm đậm đà + mát lành rau củ. Một suất bánh tráng cuốn thịt heo quay bao gồm: đĩa thịt quay khoảng 6 miếng + 1 đĩa củ quả (giá đỗ, chuối, dứa, cải tím, dưa chuột, …) + 1 đĩa rau thơm to (xà lách, mùi, húng, diếp cá, …) + 1 chén mắm nêm + bánh phở + bánh tráng (bánh đa nem). Đặc điểm lưu ý: Thịt heo quay chính là sản phẩm sáng tạo cho phù hợp với khẩu vị người miền Bắc; mắm nêm đã được pha chế, quý vị nào cần thêm chua cay có thể thêm nếm ớt và chanh/quất vào; với những ai không ăn được mắm nêm, có thể yêu cầu mắm thường chanh ớt.
Cách ăn: Lấy bánh tráng ép lên bánh phở cho dính vào nhau rồi lật lên, sau đó cho củ quả, tiếp đến cho thịt và rau thơm, rồi cuộn lại, chấm mắm nêm. Dinh dưỡng: Đủ rau, bột, thịt, vitamin từ của quả. Nói như cách của ngừoi Nhật nữa thì có cả “món của biển” & “món của núi”. Thích hợp nhất: Cho một bữa ăn văn phòng đổi món. Đặc biệt dễ ăn trong cả mùa lạnh. Vị ngon của mắm, vị giòn của thịt quay và vị mát của các loại rau xanh mang đến cho ta cảm giác tuyệt vời của món ăn này.
Địa chỉ tham khảo: Bánh tráng Hoàng Bèo là quán ăn bánh tráng cuốn ngon nhất được thực khách yêu thích cả ở Hà Nội và Sài Gòn.