Củ kiệu muối
Món ăn truyền thống vào những ngày lễ Tết ở Việt Nam nhất định phải có. Chất sắt trong hành giúp giảm cholesterol trong máu, giảm ngán trong những món ăn thịt mỡ. Fructo - oligosaccharides trong hành kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong ruột kết và giúp giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột kết, giảm chứng đầy hơi, táo bón. Phải làm đúng cách để làm sao có món dưa hành ngon đúng điệu, không bị hăng là cả một bí quyết. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: củ kiệu, muối, đường, nước, phèn chua. Một bí quyết để món dưa hành ngâm lâu không bị mặn: hòa tan tro bếp với nước, thả kiệu vào và ngâm qua đêm.