Bánh bao gấu trúc
Nguyên liệu:
- 250g bột làm bánh mỳ
- 125g nước ấm
- 1 muỗng cafe men nở
- 20g đường
- 1 muỗng cafe bột cacao
- Nhân đậu đỏ (bạn có thể sử dụng bất cứ loại nhân gì tùy theo khẩu vị gia đình mình nhé)
Cách làm:
- Bước 1: Bạn tiến hành rây bột mỳ vào âu sau đó trộn đều bột cùng đường nhé. Tiếp đó bạn hòa tan men nở cùng một chút nước ấm sau đó dùng tay nhào hỗn hợp thành khối mịn, khi khối bột sờ vào không bị dính tay nữa là đã đạt chuẩn rồi bạn nhé. Bạn cho bột nghỉ tới khi khối bột nở gấp đôi là đạt nha.
- Bước 2: Bạn lấy một phần bột khoảng 40gr trộn cùng với bột cacao nhé. Số bột còn lại bạn chia làm 8 phần bằng nhau rồi tiến hành cán dẹt.
- Bước 3: Phần nhân đậu đỏ, bạn cho vào giữa miếng bột rồi vo tròn. Nếu không dùng nhân có thể bỏ qua bước này rồi bạn chia bột làm 5-6 phần để bánh không bị nhỏ nhé.
- Bước 4: Phần bột có cacao chia thành từng miếng nhỏ để làm tai gấu, phần còn lại cán dẹt rồi dùng vật có miệng tròn ấn vào góc bột để tạo này mắt gấu trúc. Phần bột tròn vừa cắt ra lấy làm miệng gấu.
- Bước 5: Cuối cùng bạn cho bánh vào xửng hấp trong khoảng 10 phút là món bánh bao gấu trúc của bạn đã được hoàn thành đấy.
- Thật đơn giản đúng không nào, chỉ mất một chút thời gian với cách làm không quá cầu kỳ bạn đã có ngay những chiếc bánh bao gấu trúc thơm ngon xinh xắn cho các bé nhâm nhi rồi đấy.
Bánh bao gấu trúc đạt chuẩn là khi vỏ bánh mềm, trắng, thơm với lớp bột cacao trên mặt đều màu, không chảy. Bí quyết để giúp bánh bao trắng hơn là khi hấp bạn nhớ cho 2 – 3 thìa dấm gạo vào nước đun sôi nhé và trong những phút đầu hấp bánh nên lau sạch nước dưới nắp để tránh làm cho nước nhỏ xuống ỉu bánh.
Bánh bao gấu trúc uống kèm với một ly sữa buổi sáng sẽ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới hứng khởi đó!