Bánh bao hình nhím
Nguyên liệu: Khẩu phần: 3 người
- Muối: 1/4 Muỗng cà phê
- Men nở: 2 Gr
- Dầu ăn: 20 ml
- Đậu đen: 2 Gr
- Đậu xanh không vỏ: 200 Gr
- Bột nở (baking powder): 2 Gr
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Đường trắng: 70 Gr
- Bột mì: 250 Gr
- Trộn 2g men nở với 100ml sữa tươi, 50g đường cho tan rồi bạn cho 250g bột mì, 20ml dầu ăn, muối, 2g bột nở vào trộn đều. Bạn nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay là được.
- Cho bột vào một chiếc nồi, phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô, rồi đem ủ chỗ kín như lò vi sóng khoảng 40 phút, đến khi bột nở gấp đôi là được.
- Đậu xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nở rồi đem hấp chín. Sau đó đem xay nhuyễn với một chút nước, rồi sên nhỏ lửa cùng 20g đường (tùy khẩu vị) trên chảo chống dính cho đến khi đậu xanh săn lại.
- Khi bột đã ủ xong, chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40g. Viên tròn bột lại rồi cán bột ra cho đậu xanh vào giữa. Tiếp theo, nặn cho bánh thành hình tròn rồi vê dài tạo thành hình thuôn dài giống hình con nhím rồi thêm hạt đậu đen để làm mắt nhím. Đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính nhé!
- Nấu một nồi nước sôi cho bánh vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Khi bánh chín bạn dùng kéo cắt tỉa thành hình nhím. Bạn cũng có thể cắt tỉa trước khi hấp.
- Bánh bao sữa tươi nở xốp mềm, thơm ngon, nhân đậu xanh bùi ngọt vừa phải. Đặc biệt được tạo thành hình những chú nhím ngộ nghĩnh đáng yêu. Hứa hẹn sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho các bé bi ở nhà.