Bánh bao hoa hồng
Nguyên liệu
- Bột mỳ: 270g
- Sữa tươi ấm: 140g
- Đường: 75g
- Muối: 1 nhúm nhỏ
- Bơ nhạt: 20g
- Men nở: 4g
- Nước ép dâu tây: 20ml
Cách làm:
- Bước 1: Bột mỳ, đường, muối trộn đều vào với nhau. Cho tiếp men nở vào trộn cùng. Chú ý không để men nở tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ làm chết men.
- Bước 2: Cho sữa tươi và nước ép dâu tây vào âu bột, nhào đều. Chú ý sữa không được quá nóng, chỉ hơi ấm nếu không sẽ làm chết men.
- Bước 3: Sau khi bột quyện thành khối thì nhào đều cùng với bơ. Bơ để mềm trước ở nhiệt độ phòng sẽ dễ nhào quyện hơn. Tiếp tục nhào đến khi khối bột mịn màng.
- Bước 4: Ủ bột trong vòng 35 phút trong âu có phủ khăn ẩm bên trên để tránh làm khô mặt bột.
- Bước 5: Sau khi ủ xong lấy ra nhào sơ và cán mỏng, dùng khuôn tròn cắt từng khoanh bột.
- Bước 6: Tạo hình hoa: Xếp 4 khoanh tròn bột liên tiếp với nhau. Vo dài 1 phần bột nhỏ để lên khoanh tròn, rồi cuộn tròn hết 4 khoanh bột. Dùng dao cắt đôi ta sẽ được bông hoa hồng. Chú ý bóp chặt phần đáy hoa (phần mặt cắt) để các cánh hoa dính vào nhau.
- Bước 7: Hấp bánh trong vòng 12 phút là bánh chín.