Bánh bao hoa hồng

Nguyên liệu

  • Bột mỳ: 270g
  • Sữa tươi ấm: 140g
  • Đường: 75g
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Bơ nhạt: 20g
  • Men nở: 4g
  • Nước ép dâu tây: 20ml

Cách làm:

  • Bước 1: Bột mỳ, đường, muối trộn đều vào với nhau. Cho tiếp men nở vào trộn cùng. Chú ý không để men nở tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ làm chết men.
  • Bước 2: Cho sữa tươi và nước ép dâu tây vào âu bột, nhào đều. Chú ý sữa không được quá nóng, chỉ hơi ấm nếu không sẽ làm chết men.
  • Bước 3: Sau khi bột quyện thành khối thì nhào đều cùng với bơ. Bơ để mềm trước ở nhiệt độ phòng sẽ dễ nhào quyện hơn. Tiếp tục nhào đến khi khối bột mịn màng.
  • Bước 4: Ủ bột trong vòng 35 phút trong âu có phủ khăn ẩm bên trên để tránh làm khô mặt bột.
  • Bước 5: Sau khi ủ xong lấy ra nhào sơ và cán mỏng, dùng khuôn tròn cắt từng khoanh bột.
  • Bước 6: Tạo hình hoa: Xếp 4 khoanh tròn bột liên tiếp với nhau. Vo dài 1 phần bột nhỏ để lên khoanh tròn, rồi cuộn tròn hết 4 khoanh bột. Dùng dao cắt đôi ta sẽ được bông hoa hồng. Chú ý bóp chặt phần đáy hoa (phần mặt cắt) để các cánh hoa dính vào nhau.
  • Bước 7: Hấp bánh trong vòng 12 phút là bánh chín.
Bánh bao hoa hồng
Bánh bao hoa hồng
Bánh bao hoa hồng
Bánh bao hoa hồng

Top 7 Công thức làm bánh bao ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bé

  1. top 1 Bánh bao con heo nhân thịt
  2. top 2 Bánh bao bí đỏ
  3. top 3 Bánh bao gấu trúc
  4. top 4 Bánh bao thỏ cuộn xúc xích
  5. top 5 Bánh bao hoa hồng
  6. top 6 Bánh bao cầu vồng
  7. top 7 Bánh bao hình nhím

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy