Bánh bèo chén
Bánh bèo chén Huế tuy dân dã nhưng lại ngon vô cùng, đó là sự tinh túy của ẩm thực Việt Nam và cách làm bánh bèo chén ngon cũng không hề khó như bạn nghĩ. Bánh bèo Huế được làm từ bột gạo pha chút bột năng, thêm chút hành lá phi với dầu ăn và tôm chấy. Bánh thường được trình bày trong từng chén nhỏ, đặt trên một chiếc mẹt lớn.
Khi thưởng thức, thực khách nên dùng thìa chan nước chấm có pha với chút đường, ớt, tỏi lên bánh rồi xúc bánh ăn để cảm nhận trọn hương vị bánh. Như vậy, bạn sẽ cảm nhận được cái dẻo dai của bột cộng thêm vị thơm, béo, giòn của các nguyên liệu và hiểu được tại sao bánh bèo chén lại là món quà vặt được ưa chuộng nhất xứ Huế.