Bánh phu thê

Bánh phu thê (hay còn gọi là bánh xu xê) có ở nhiều nơi nhưng tại Huế món này lại mang một hương vị rất riêng. Nếu như ở miền Bắc, bánh hình tròn được bọc trong lớp giấy ni lông màu vàng và đỏ, miền Nam là cặp bánh vuông hoặc tròn, còn tại Huế bánh lại được đặt trong chiếc hộp bằng lá dừa giản dị. Nguyên liệu chính làm bánh gồm bột lọc, đậu xanh và dừa.


Để làm bánh phu thê, người chế biến phải trải qua rất nhiều công đoạn, sau khi chế biến bánh xong xuôi, người Huế còn cầu kỳ thêm chút nước hoa bưởi cho vị nồng nàn. Làm bánh là công đoạn cần sự khéo léo để làm sao cho vừa tới chín, bột vẫn trong và ẩn hiện được lớp nhân màu vàng, không bị nhão nước. Người ta đổ một lớp bột vào khuôn, lắc nhẹ rồi phủ một lớp dừa, đậu xanh, trên cùng lại một lớp bột rồi đem hấp. Sau khi bánh chín mới đậy khuôn bằng lá dừa lên trên để đảm bảo màu xanh vẫn được giữ nguyên vẹn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị sần sật, ngậy bùi của những sợi dừa, thanh mát, thơm ngọt của đậu xanh và đường cùng hương thơm dịu nhẹ của bánh. Nhất định bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị này đâu.

Banh phu thê
Banh phu thê
Bánh phu thê
Bánh phu thê

Top 10 Món bánh bạn nên thử ít nhất một lần khi đến Huế

  1. top 1 Bánh bột lọc
  2. top 2 Bánh bèo chén
  3. top 3 Bánh ép
  4. top 4 Bánh nậm
  5. top 5 Bánh cuốn tôm chua
  6. top 6 Bánh khoái
  7. top 7 Bánh phu thê
  8. top 8 Bánh ướt
  9. top 9 Bánh ram ít
  10. top 10 Bánh in

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy