Bánh ép

Trong số những món bánh đặc sản ở Huế thì bánh ép có vẻ được ít người biết đến hơn. Đây là một món ăn bình dị và quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh sinh viên ở Huế. Bánh ép khá giống với món bánh tráng nướng của Đà Lạt thế nhưng chúng lại có hương vị hoàn toàn khác biệt đó!


Phần vỏ của bánh ép được làm từ bột lọc còn ướt, chưa qua sơ chế sau đó ép chung cùng với trứng và các loại nhân thịt, pate, xúc xích… Sở dĩ gọi là bánh ép là bởi bột bánh sẽ được ép chặt trong một sắt sao cho chúng mỏng dính và có độ giòn, dai, mềm nhất định. Thưởng thức bánh ép đúng chuẩn vị là phải cuốn cùng với dưa leo hoặc ít đồ chua sau đó chấm cùng nước mắm cay xè hoặc mắm nêm thơm lừng.

Bánh ép
Bánh ép
Bánh ép
Bánh ép

Top 10 Món bánh bạn nên thử ít nhất một lần khi đến Huế

  1. top 1 Bánh bột lọc
  2. top 2 Bánh bèo chén
  3. top 3 Bánh ép
  4. top 4 Bánh nậm
  5. top 5 Bánh cuốn tôm chua
  6. top 6 Bánh khoái
  7. top 7 Bánh phu thê
  8. top 8 Bánh ướt
  9. top 9 Bánh ram ít
  10. top 10 Bánh in

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy