Bánh in

Bánh in còn gọi là bánh cộ, bánh ngũ sắc, từng là loại bánh được dâng lên vua chúa triều Nguyễn. Bánh được đúc từ những chiếc khuôn bằng gỗ nên có tên gọi là bánh in. Để có được một chiếc bánh rất kì công phải trải qua đến 10 công đoạn.


Việc lựa chọn nguyên liệu được coi là yếu tố quan trọng nhất để tạo thành chiếc bánh ngon, đậu xanh làm bánh phải là loại đậu thưởng hạng thì khi làm ra thành phẩm mới có mùi thơm hấp dẫn. Bánh có thể được làm từ nhiều loại bột khác nhau như bột nếp, bột huỳnh tinh, bột đậu xanh, bột đậu quyên, bột đậu ván, bánh hạt sen trần… Nhưng loại bánh xưa nhất và phổ biến nhất là bánh ngũ sắc đậu xanh có in hình chữ Thọ.

Bánh in
Bánh in
Bánh in
Bánh in

Top 10 Món bánh bạn nên thử ít nhất một lần khi đến Huế

  1. top 1 Bánh bột lọc
  2. top 2 Bánh bèo chén
  3. top 3 Bánh ép
  4. top 4 Bánh nậm
  5. top 5 Bánh cuốn tôm chua
  6. top 6 Bánh khoái
  7. top 7 Bánh phu thê
  8. top 8 Bánh ướt
  9. top 9 Bánh ram ít
  10. top 10 Bánh in

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy