Bánh khoái
Bánh khoái khá giống bánh xèo của miền Nam nhưng cách đổ bánh của người xứ Huế thì có một chút khác. Bột bánh được pha thêm đường thắng để có màu vàng bắt mắt, nhân bánh ngoài tôm và giá còn có cả một miếng chả và trứng cút nữa.
Đặc biệt bánh khoái Huế ngon là nhờ ăn kèm với rau sống, cải con, rau thơm, khế, chuối chát, vả,… và nước chấm đặc trưng là nước lèo chế biến từ tương, đậu nành, gan, bột và gia vị vừa đủ tạo thành một thứ súp sền sệt có mùi thơm hấp dẫn. Vào những ngày mưa ở xứ Huế mà thưởng thức một đĩa bánh khoái này thì không còn gì “khoái” bằng.