Bánh cuốn tôm chua

Như một sự giao thoa giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian, bánh cuốn tôm chua là món ăn không chỉ ngon mà còn thể hiện rất rõ nét đặc trưng của ẩm thực xứ Huế: nhỏ nhắn, cầu kỳ và đầy triết lý.


Bánh cuốn tôm chua là một món ăn ngon nhưng lại không được nhiều người trẻ biết đến. Nguyên liệu để làm món này cũng rất đơn giản và dễ tìm, gom gồm tôm chua, thịt lộc, rau sống. Tôm chua là đặc sản của xứ Huế, là linh hồn của món ăn này. Phải lựa chọn được loại tôm chua tươi ngon, chuẩn vị và bát nước chấm thần thánh thì món ăn này sẽ nâng lên một tầm cao mới. Đây là món ăn tuổi thơ mỗi chiều tan học về của nhiều trang lứa nhưng ngày nay chỉ còn ít người bán món bánh này. Nếu có dịp đến Huế bạn hãy thử tìm và thưởng thức nhé.

Bánh cuốn tôm chua
Bánh cuốn tôm chua
Bánh cuốn tôm chua
Bánh cuốn tôm chua

Top 10 Món bánh bạn nên thử ít nhất một lần khi đến Huế

  1. top 1 Bánh bột lọc
  2. top 2 Bánh bèo chén
  3. top 3 Bánh ép
  4. top 4 Bánh nậm
  5. top 5 Bánh cuốn tôm chua
  6. top 6 Bánh khoái
  7. top 7 Bánh phu thê
  8. top 8 Bánh ướt
  9. top 9 Bánh ram ít
  10. top 10 Bánh in

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy