Bánh cuốn tôm chua
Như một sự giao thoa giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian, bánh cuốn tôm chua là món ăn không chỉ ngon mà còn thể hiện rất rõ nét đặc trưng của ẩm thực xứ Huế: nhỏ nhắn, cầu kỳ và đầy triết lý.
Bánh cuốn tôm chua là một món ăn ngon nhưng lại không được nhiều người trẻ biết đến. Nguyên liệu để làm món này cũng rất đơn giản và dễ tìm, gom gồm tôm chua, thịt lộc, rau sống. Tôm chua là đặc sản của xứ Huế, là linh hồn của món ăn này. Phải lựa chọn được loại tôm chua tươi ngon, chuẩn vị và bát nước chấm thần thánh thì món ăn này sẽ nâng lên một tầm cao mới. Đây là món ăn tuổi thơ mỗi chiều tan học về của nhiều trang lứa nhưng ngày nay chỉ còn ít người bán món bánh này. Nếu có dịp đến Huế bạn hãy thử tìm và thưởng thức nhé.